โชเฟอร์รถตู้กรุงเทพ-ลพบุรี เมาแล้วขับ วัดแอลกอฮอล์ได้ 224 มิลลิกรัม

Home / ข่าวทั่วไป / โชเฟอร์รถตู้กรุงเทพ-ลพบุรี เมาแล้วขับ วัดแอลกอฮอล์ได้ 224 มิลลิกรัม

ตร.คลองหลวงปทุมธานีจับรถตู้โดยสารสายกรุงเทพ-ลพบุรีเมาขับวัดแอลกอฮอล์ได้ 224 มิลลิกรัม

ร.ต.อ.ก้องสกล ภูธร รองสาวัตรจราจรสภ.คลองหลวง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจำนวนหนึ่งได้ร่วมกันจับกุมนายสมศักดิ อายุ 51 ปี อยู่ ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพมาน จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยของกลางรถตู้ประจำทางร่วมบขสสายกรุงเทพ-ลพบุรี หมายเลขทะเบียน14-6724 กรุงเทพมหานคร หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรบริเวณถนนพหลโยธินขาเข้ากม.46 หน้าเมืองนวนคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ด้านร.ต.อ.ก้องสกล ภูธร กล่าวว่า ได้ตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร ในช่วงเทศกาล สงกรานต์ปี 2560 มีรถโดยสารซึ่งเป็นรถตู้ กรุงเทพ-ลพบุรี ขับมาเข้าด่านตรวจและมีท่าทางพิรุธทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เชิญตัว ผู้ขับขี่ มาส่วนวัดปริมาณแอลกอฮอล์ซึ่งปรากฏว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 244 มิลลิกรัม และมีผู้โดยสารเกือบเต็มคันรถ จึงได้ ควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่สภ. คลองหลวงพร้อมทั้งฝากถึงประชาชนที่ โดยสารรถประจำทาง ให้สังเกต ผู้ขับขี่หรือว่ามีอาการมึนเมาหรือไม่ และให้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบได้ในทันที

ส่วนนายสมศักดิ ขับขี่รถตู้บอกว่ายอมรับสารภาพว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาจนได้ดื่มเบียร์ลีโอไป 2 ขวด และมาขับรถเมื่อเวลา 04.00น. โดยรถออกจากจังหวัดลพบุรี มาตั้งแต่ 08.30 น.และมีผู้โดยสารมาประมาณเกือบ10คน และยังสามารถขับรถได้ แต่ท่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าตนเองมีความผิด ตนเองก็ยอมรับและให้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ. คลองหลวงหลังจากสอบสวนเสร็จแล้ว ได้ส่ง ตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวนพร้อมทั้งหยุดรถโดยสารเพื่อดำเนินคดีต่อไป