‘ดอกคูณ’ เหลืองอร่ามบานสะพรั่ง ริมกว๊านพะเยารับสงกรานต์

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ดอกคูณ’ เหลืองอร่ามบานสะพรั่ง ริมกว๊านพะเยารับสงกรานต์

ดอกไม้หน้าร้อนที่ออกดอกและกำลังบานสวยรับวันสงกรานต์ คงต้องยกให้ “ดอกคูณ” หรือ “ต้นราชพฤกษ์” ที่ช่วงนี้กำลังออกดอกบานสวยสะพรั่งเหลืองอร่าม ตลอดข้างถนนริมกว๊านพะเยาระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร

วันนี้ (11 เม.ย. 60) มีรายงานว่า ดอกคูณ ที่ กว๊านพะเยา กำลังออกดอกเหลืองอร่ามบานสะพรั่ง ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้ เรียกว่าสวยสดงดงามเป็นอย่างมาก ซึ่ง กว๊านพะเยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดพะเยา และเป็นสถานที่เล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทําให้บริเวณถนนตลอดสายมีสีสันสวยงามตาและเป็นที่สนใจของผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาเป็นอย่างมาก  

โดยในช่วงนี้จะได้ชมความสวยงามและเก็บภาพสวยๆ ซึ่งกว๊านพะเยา มีดอกคูณมาเสริมสร้างอัตลักษณ์ของจังหวัด และส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งจะออกดอกรับความสดใสของฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนเมษายน ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม เต็มถนนริมกว๊านพะเยา กลายเป็นเสน่ห์ความน่าหลงใหลในสายตาของผู้มาเยือน

ปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่พากันมาร่วมถ่ายรูปหรือชมความสวยงามของต้นคูณ ทั้งยังคงมีการนำภาพที่สวยงามของอุโมงค์ดอกคูณนี้เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก จนมีการส่งต่อกันอย่างมาก ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมอย่างต่อเนื่อง