คนแห่ลงใต้! 7วันอันตราย รับสงกรานต์ชนยับ 5คันรวดที่ชุมพร

Home / ข่าวทั่วไป / คนแห่ลงใต้! 7วันอันตราย รับสงกรานต์ชนยับ 5คันรวดที่ชุมพร

ประชาชนแห่เดินทางลงภาคใต้! เปิดวันแรก 7 วันอันตราย รับสงกรานต์ชนยับ 5 คันรวด ที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำหลังสวน ถนนสายเอเซีย41  จ.ชุมพร

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 11 เมย.60 ร.ต.อ.เอกชัย เขียวเจริญ รอง สารวัตร จร. สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งมีอุบัติเหตุบนสะพานข้ามแม่น้ำหลังสวน ถนนสายเอเซีย41 ช่องทางขาล่องใต้ พร้อมด้วย ตำรวจจราจร จนท.หมวดการทางหลังสวน รุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ ใจกลางสะพานข้ามแม่น้ำหลังสวน ในช่องทางขาล่องใต้ พบการจราจรติดขัดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร ในที่เกิดเหตุมีรถยนต์ ทั้งรถยนต์เก๋ง รถยนต์ กะบะ จำนวน 5 คัน ชนกัน พังยับเยิน บางคัน ไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถได้ ทำให้ช่องการจราจร 2 ช่อง ไม่สามารถใช้การได้ ตำรวจจราจรได้ทำเครื่องหมายในที่เกิดเหตุ และ ติดต่อบริษัทประกันภัย และพยายามเคลื่อนย้ายรถที่เกิดอุบัติเหตุ ออกจากที่เกิดเหตุ แต่ต้องใช้เวลานานร่วม 1 ชม.จึงสามารถระบายการจราจรในจุดดังกล่าว ได้โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือ เสียชีวิต

สำหรับสภาพการจราจรในเส้นทางล่องใต้ ในวันแรกของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ได้มีผู้เดินทางลงสู่ภาคใต้เป็นจำนวนมาก ในพื้นที่ จ.ชุมพร ตั้งช่วงรอยต่อ จ.ประจวบฯ จนถึงรอยต่อ จ.สุราษฏร์ธานี การจราจรมีจุดติดขัดหลายจุดด้วยกัน รถใช้ความเร็วได้เพียงระดับหนึ่ง และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ในขณะที่ จนท.หน่วยต่างๆ ได้ระดมกำลังออกบริการอำนวยความสะดวกแก่ ผู้เดินทางอย่างเต็มที่

ในขณะที่ สภาพทางการค้าขาย ในพื้นที่ต่างๆ ของ จ.ชุมพร มีความคึกคัก แก่ ผู้ค้าขายมากกว่าหลายปีที่ผ่านมา ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ท้องฟ้าแจ่มใส ไม่มีฝนตกลงมาในพื้นที่ จ.ชุมพร ติดต่อกันมาหลายวันก่อนหน้านี้ คาดว่า ในช่วงวันสงกรานต์จะมีนักท่องเที่ยว เดินทางมาร่วมพักผ่อนและ เที่ยวเทศกาลสงกรานต์มากกว่าปีที่ผ่านๆมาด้วย