ประชาชนใช้ช่วงกลางคืนเดินทางคึกคักทั้งคืน กลับภาคอีสานถนนสาย 304

Home / ข่าวทั่วไป / ประชาชนใช้ช่วงกลางคืนเดินทางคึกคักทั้งคืน กลับภาคอีสานถนนสาย 304

ประชาชนใช้ช่วงกลางคืนเดินทางคึกคักทั้งคืน กลับภาคอีสานถนนสาย 304 (นาดี – นครราชสีมา) เศรษฐกิจคึกคัก

บรรยากาศการเดินทางจากที่ทำงานกลับภูมิลำเนา จากนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก,ภาคกลาง มุ่งสู่ภาคอีสานบนถนนสาย 304 (นาดี – นครราชสีมา) 1 ใน 10 ถนนสายเสี่ยงภัย ที่มักเกิดอุบัติเหตุรุนแรงทุกๆ ปี โดยเฉพาะช่วงผ่านบนภูเขา ระหว่างอุทยานแห่งชาติทับลาน กับ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลก ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เนื่องจากถนนแคบ 2 เลน รถวิ่งสวนทาง มีความลาดชันสูงมากกว่า 45 องศา มีทางโค้งหลายโค้ง ยาวไกลกว่า 12 กม. และอยู่ระหว่างการก่อสร้างขยายผิวการจราจร

พ.ต.ท.สุชาติ ผิวอ่อน รักษาราชการแทนสารวัตรทางหลวง 5 กองกำกับการ 3 ( รรท.สทล.5 กก.3) กล่าวว่า ตลอดช่วงกลางคืนถึงรุ่งเช้า มีปริมาณรถหนาแน่นตลอดทั้งสาย ไม่พบปริมาณรถสะสม สามารถวิ่งไหลเรียงตามกันในความเร็วปกติ พบมีชะลอตัว ในช่วง กม.208 ทางขึ้นเขาพลูหีบ ที่ถนนจากปกติ 4 เลน รวมเหลือ 2 เลน รถวิ่งสวนทางกัน

เจ้าหน้าที่ได้จัดบริการเปิดเส้นทางเดินรถพิเศษให้ขาขึ้นไปภาคอีสาน ที่รถปริมาณมากให้รถวิ่ง 2เลน ส่วนขาลงรถวิ่ง 1 เลน โดยวางกรวยสีแดงแบ่งแยกให้เห็นเด่นชัด พร้อมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง คอยอำนวยการบริการเป็นระยะ ไม่ติดขัด พบรถวิ่งหนาแน่นต่อแถวเรียงเป็นสายคึกคักตลอดทั้งคืน และไม่มีรายงานการเกิดอุบัติเหตุ