ประกาศ! สีลมปรับเวลาเล่นน้ำสงกรานต์ 12.00 – 20.00 น.

Home / ข่าวทั่วไป / ประกาศ! สีลมปรับเวลาเล่นน้ำสงกรานต์ 12.00 – 20.00 น.

ปรับเวลาเล่นน้ำสงกรานต์ ถนนสีลม เป็น 12.00 น. – 20.00 น. เพื่อเร่งคืนผิวจราจร พร้อมขอความร่วมมือเล่นอย่างสุภาพ

นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ บริเวณถนนสีลม เขตบางรัก โดยในปี 2560 กรุงเทพมหานครไม่ได้จัดงานสงกรานต์ที่ถนนสีลม เนื่องจากอยู่ในช่วงถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยผู้ประกอบการและร้านค้าบนถนนสีลมก็ยินดีให้ความร่วมมือประกาศปฏิญญาร่วมถวายความอาลัย จะไม่เปิดพื้นที่บริเวณด้านหน้าบริษัท ห้างร้านให้มีการจัดกิจกรรมรื่นเริง การแสดงดนตรี หรือกิจกรรมที่ไม่สมพระเกียรติ

อย่างไรก็ตามคาดว่า จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำบริเวณถนนสีลมเป็นจำนวนมากเหมือนเช่นทุกปี กทม.จึงได้ประสานการทำงานร่วมกับตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว เนื่องจากจะมีการปิดการจราจรถนนสีลม ในวันที่ 13-15 เม.ย.60 ตั้งแต่แยกศาลาแดงถึงแยกนรารมย์ ระยะทาง 850 เมตร ซึ่งได้ปรับเวลาในการเล่นน้ำเป็นระหว่างเวลา 12.00 – 20.00 น. เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำความสะอาดคืนพื้นผิวจราจรเพื่อการสัญจรตามปกติต่อไป

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการดูแลรักษาความปลอดภัยจะมีการผสานกำลังร่วมระหว่างตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ในการดูแลความปลอดภัย และมีการกำหนดทางเข้า – ออก ดังนี้ ด้านแยกศาลาแดง ให้เดินเข้าฝั่งโรงแรมดุสิตธานีและออกทางฝั่งห้างสรรพสินค้าโรบินสันบางรัก(เดิม) ด้านแยกนรารมย์ให้เดินเข้าฝั่งธนาคารกรุงเทพฯ และเดินออกทางฝั่งธนาคารกสิกรไทย ซึ่งทางเข้าทั้งสองฝั่งจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยไม่ให้นำแอลกอฮอล์ แป้ง และปืนฉีดน้ำเข้าไปในพื้นที่ อีกทั้งจะมีการตั้งจุดสกัดบริเวณโดยรอบกวดขันไม่ให้รถบรรทุกน้ำและรถที่เปิดเพลงเสียงดังเข้าในพื้นที่ถนนสีลมอย่างเด็ดขาด