นาทีชาวบ้านใจเด็ด ลุยจับงูเหลือมยักษ์ หลังบุกเขมือบไก่คาเล้า !!

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / นาทีชาวบ้านใจเด็ด ลุยจับงูเหลือมยักษ์ หลังบุกเขมือบไก่คาเล้า !!

งูเหลือมยาว 4 เมตร บุกกินไก่ชาวบ้านในพื้นที่ นาป่อง อ.ลำทับจ.กระบี เจ้าของเผยโผล่มา 2 รอบแล้ว กินไก่ไปร่วม 10 ตัว 

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 11 เม.ย.60 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว MThai เผยว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาลำทับ รับแจ้งจากนาย สมใจ คิดดี อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่3 บ้านนาป่อง อ.ลำทับ จ.กระบี่ ว่า พบงูเหลือมขนาด ใหญ่กำลังเขมือบไก่ในเล้าของตน จึงขอให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยจับ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบที่บริเวณเล้าไก่ นายสมใจ กำลังพยายามใช้เชือกจับงูเหลือขนาดใหญ่ยาวกว่า 4 เมตร น้ำหนักกว่า 20 ก.ก. อย่างทุลักทุเล เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้ไม้บ่วง คล้องคอและจับได้สำเร็จโดยใช้เวลา ประมาณ 10 นาที จากนั้นจึงจับใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นายสมใจเล่าว่า ตนเลี้ยงไก่และเป็ดไว้ในเล้าประมาณ 2 ปีแล้ว โดยเลี้ยงไก่ไว้กว่า 100 ตัว เป็ดอีก 15 ตัว จนกระทั่งเมื่อ 6 เดือนก่อน พบว่า ไก่ของตนหายไปวันละตัวสองตัว จึงเฝ้าดูพบว่างูเหลือมขนาดใหญ่แอบมากินไก่ จึงได้จับเอง ซึ่งตอนนั้นสามารถจับได้ และนำไปปล่อยในป่า

หลังจากนั้น ไก่ก็ไม่หายอีก แต่เมื่อช่วง 2 วันที่ผ่านมาพบว่า ไก่เริ่มหายอีก คาดว่ายังมีงูเหลือมอีกตัวเข้ามากินไก่ตนอีกแน่นอน และในคืนนี้ขณะที่ตนนั่งดูทีวีในบ้านปรากฏว่าได้ยินเสียงไก่ร้องดังผิดปกติ จึงลงมาดูที่เล้าพบว่า งูเหลือมขนาดใหญ่ห้อยตัวลงมาจากชั้นเก็บของในเล้า ปากก็คาบไก่ไว้ 1 ตัวกำลังจะเขมือบลงท้อง

งูเหลือม, ข่าวกระบี่

ตนจึงได้หาเชือกมาทำบ่วงคล้องคอและพยายามดึงสุดแรงจนงูยอมคายไก่ออกมารอดหวุดหวิด แต่ยังไม่สามารถจับงูได้เพราะงูตัวนี้แข็งแรงมาสู้ไม่ไหว จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับในที่สุด

นายสมใจกล่าวอีกว่า คาดว่างูเหลือมตัวดังกล่าว ออกมาจากป่าริมห้วยที่อยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 100 เมตร มักจะออกมากินไก่ชาวบ้านบ่อยครั้ง เนื่องจากอาหารตามธรรมชาติเริ่มลดลง จึงออกมาหากินสัตว์เลี้ยงตามบ้านเรือน ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติหลายครั้ง แต่สุดท้ายกลับมาอีก

จึงฝากเตือนให้เพื่อนบ้านระมัดระวังสัตว์เลี้ยงด้วย ซึ่งที่ผ่านไปไก่ของตนหายไปกว่า10 ตัวแล้ว ก็คงจะต้องหาอวนมาดักไว้เพื่อป้องกันงูเช่นกัน