พัทยา-เชียงใหม่ เริ่มแล้ว สาดน้ำสงกรานต์ 2560

Home / ข่าวทั่วไป / พัทยา-เชียงใหม่ เริ่มแล้ว สาดน้ำสงกรานต์ 2560

พัทยา-เชียงใหม่ นำร่องจัดก่อนใครเพื่อน เริ่มเล่นแล้ว สงกรานต์ 2560

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วันนี้ 12 เม.ย. 60 ที่บริเวณสถานประกอบการบาร์เบียร์ พบนักท่องเที่ยวและชาวไทยที่พากันเล่นน้ำบริเวณปากซอย 7-8 ถนนชายหาดเมืองพัทยาพัทยากันเป็นจำนวนมาก โดยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำจะนั่งอยู่ตามร้านสถานประกอบการบาร์เบียร์เพราะทางร้านได้จัดเตรียมถังน้ำไว้ให้

ส่วนผู้เล่นน้ำจะเลือกสาดน้ำใส่รถโดยสารประกอบการสาธารณะเมืองพัทยา เพราะจะมีนักท่องเที่ยวประชาชนใช้สัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก และรดน้ำใส่นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาจนทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินผ่านชอบและถูกใจเป็นอย่างมากเพราะอากาศในเมืองพัทยามีที่เริ่มร้อนมาก สำหรับเทศกาลสงกรานต์ในเมืองพัทยาก็จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 13-19 เมษายน นี้ นอกจากนี้ยังมีประชนนำเอาปืนฉีดน้ำมาเดินขายให้นักท่องเที่ยวจนทำให้มีรายได้อีกด้วย

ทั้งนี้จากเมืองพัทยาที่ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเริ่มเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันแล้ว ที่ เชียงใหม่ก็มีคนเริ่มเล่นน้ำด้วยแล้วเช่นกัน โดยบรรยากาศเริ่มคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีพ่อค้าแม่ค้าพากันตั้งร้านขายอุปกรณ์เล่นสาดน้ำ ทั้ง ปืนฉีดน้ำ ถังน้ำ รวมไปถึงน้ำแข็งก้อน ที่ถูกเตรียมไว้ขายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้ใส่ในถังเพิ่มความเย็นให้กับน้ำ

สงกรานต์ 2560, ข่าวสงกรานต์, สงกรานต์, สงกรานต์พัทยา, สงกรานต์เชียงใหม่

ขณะที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติพากันออกมาจากโรงแรมที่พักเพื่อสัมผัสบรรยากาศแห่งเทศกาลสงกรานต์ โดยคาดว่าในช่วงบ่ายถึงเย็นวันนี้ถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ จะคับคั่งไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่พากันออกมาเล่นน้ำท่ามกลางอากาศร้อนจัด ส่วนบรรยากาศที่ลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 10 นำหุ่นยนต์ฉีดพ่นน้ำทำการฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 721 ปี ในการก่อสร้างเมืองเชียงใหม่ และยังเป็นการสร้างความชุ่มชื้นและสร้างบรรยากาศในเทศกาลสงกรานต์

โดยในเวลาเดียวกันจะมีการฉีดพ่นละอองน้ำในทุกอำเภอ ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติพากันออกมาจากห้องพักมาเล่นน้ำบริเวณลานเอนก ประสงค์ข่วงประตูท่าแพ พร้อมทั้งถ่ายภาพเก็บบรรยากาศที่มีการขนทรายมาสร้างเป็นเจดีย์ทราย และซุ้มประตูป่ากลางข่วงประตูท่าแพเพื่อสร้างบรรยากาศสงกรานต์ในปี 2560

สงกรานต์ 2560, ข่าวสงกรานต์, สงกรานต์, สงกรานต์พัทยา, สงกรานต์เชียงใหม่
สงกรานต์ 2560, ข่าวสงกรานต์, สงกรานต์, สงกรานต์พัทยา, สงกรานต์เชียงใหม่
สงกรานต์ 2560, ข่าวสงกรานต์, สงกรานต์, สงกรานต์พัทยา, สงกรานต์เชียงใหม่