ศาลอนุมัติหมายจับ ‘ซินแสโชกุน’ ฉ้อโกงประชาชน ยันไม่ได้คิดหนี

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลอนุมัติหมายจับ ‘ซินแสโชกุน’ ฉ้อโกงประชาชน ยันไม่ได้คิดหนี

ศาลอนุมัติหมายจับ ‘ซินแสโชกุน’ ฉ้อโกงประชาชน ยันไม่ได้คิดหนีแค่ต้องการไปรวบรวมทรัพย์สินเพื่อนำมาคืนให้ผู้เสียหาย

หลังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ออกหมายจับ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน กรรมการบริหารบริษัทเวลล์ เอฟเวอร์ ผู้จัดทัวร์ญี่ปุ่น ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังสอบปากคำซินแสโชกุน หลังเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวมาจากจังหวัดระนองเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ก่อนจะนำตัวมาสอบปากคำที่กองปราบปรามเมื่อเวลา 22.30 น. และจนกระทั่งถึงเวลา 00.20 น. ว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ขอศาลออกหมายจับ ซินแสโชกุนในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนเพียงข้อหาเดียว ส่วนข้อหาอื่นๆ รวมทั้งความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ยังไม่ได้มีการขอศาลอนุมัติหมายจับ

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน และขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องรายอื่น ส่วนตัวยังไม่ได้ฟังคลิปเสียงของซินแสโชกุนในลักษณะแอบอ้างสถาบัน ยืนยันหากพบว่ามีผู้อยู่เบื้องหลังหรือบงการ ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องรายอื่นจะต้องถูกดำเนินคดีอย่างแน่นอน และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายโดยเฉพาะผู้เสียหายกว่า 2 พันคนที่ถูกฉ้อโกง ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะมีการซักถามต่อที่กองบังคับการปราบปราม

จากการแถลงข่าวที่กองปราบปราม น.ส.พสิษฐ์ ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจะทิ้งลูกทัวร์หรือต้องการหลบหนี แต่ที่เดินทางไปที่จังหวัดระนองเนื่องจากต้องการไปรวบรวมทรัพย์สินเพื่อนำมาคืนให้ผู้เสียหายต่อไป ส่วนที่มีผู้โดยสารตกค้างไม่ได้เดินทางมาจากความผิดพลาดเรื่องประสานงาน จากนี้ตำรวจจะมีเวลาอีก 48 ชั่วโมงเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนนำตัวไปฝากขังผัดแรก ที่ศาลอาญา รัชดาฯ

ขอบคุณ จส.100