ตำรวจยึดทรัพย์ ‘ซินแสโชกุน’ จ่อเรียกแม่ข่าย 30 คน สอบปากคำ

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจยึดทรัพย์ ‘ซินแสโชกุน’ จ่อเรียกแม่ข่าย 30 คน สอบปากคำ

ผบช.ก. ไม่กังวลสอบปากคำ “ซินแสโชกุน” พร้อมประสาน ปปง.ยึดทรัพย์ 3 ล้านบาท ในบัญชี ชี้ พบแม่ข่าย 30 คน จ่อเรียกสอบปากคำ

วันนี้(13 เม.ย.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. เปิดเผยถึงการการดำเนินคดีกับ นางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน ผู้ต้องหาตามหมายจับ ข้อหาฉ้อโกงประชาชน ว่าไม่มีความกังวลเรื่องการสอบปากคำเพราะได้ตัวผู้ต้องหาแล้ว ผู้ต้องหาสามารถพูดแสดงความคิดเห็นอะไรก็ได้ แต่ตำรวจต้องตรวจสอบจากข้อมูลเชิงประจักษ์ คาดว่าหลังเทศกาลสงกรานต์จะมีการสอบสวนและได้ข้อมูลที่มีความชัดเจนขึ้น

ซึ่งขณะนี้ประสานกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เรื่องการยึดทรัพย์เพื่อไม่ให้เกิดการโยกย้ายถ่ายโอนทรัพย์สิน แต่จากการตรวจสอบการทำธุรกรรมกับธนาคารของ ซินแสโชกุน เบื้องต้นทราบว่ามีจำนวนเงินอยู่ประมาณ 3 ล้านบาท ซึ่งเงินบางส่วนมีการแปลงสภาพไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ อย่างไรก็ตาม จะเร่งตรวจสอบเพื่อจะได้นำเงินคืนสู่ผู้เสียหายให้เร็วที่สุด

ส่วนกรณี ที่ “ซินแสโชกุน” มีการอ้างสถาบันเบื้องสูง ขณะนี้หลักฐานเอกสารยังไม่มีความเชื่อมโยงอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งชุดสืบสวนสอบสวนทราบแล้วว่าเครือข่ายซินแสโชกุนมีผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือ ผู้ที่เป็นแม่ข่ายทั้งหมด ประมาณ 30 คน ระหว่างการรอความชัดเจนและเร่งเชิญตัวทั้งหมดเข้ามาสอบปากคำ ส่วนการนำตัวชินแสโชกุนไปฝากขังที่ศาลอาญา พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวเพราะอาจจะไปยุ่งหรือทำลายพยานหลักฐานได้