เด็กแว้นเมืองกรุงสิ้นท่า ถูกทหารสกัดจับ หลังออกป่วนช่วงสงกรานต์

Home / ข่าวทั่วไป / เด็กแว้นเมืองกรุงสิ้นท่า ถูกทหารสกัดจับ หลังออกป่วนช่วงสงกรานต์

ทหารร้อย รส.ป.9 พัน.9 สนธิกำลังตำรวจจราจรหลักสอง จับ 40 เด็กแว้นซิ่งป่วนเมืองบางบัวทอง พร้อมยึดรถของกลาง 25 คัน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 10 ราย

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงที่คืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหารจากรส.ป.9 พัน.9 ได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หลักสอง เข้าจับกุมเด็กแว้นที่กำลังรวมตัวกันขับขี่ รถ จยย.กลับบ้านพัก ที่บริเวณถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งมุ่งหน้าบางบัวทอง แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม.หลังเตร็ดเตร่ไปเที่ยวสาดน้ำในเทศกาลสงกรานต์

เด็กแว้น, ทหาร, สงกรานต์

ซึ่งจากผลปฏิบัติการสามารถจับกุมผู้ขับขี่และซ้อนท้าย รถ จยย.แต่งซิ่ง ได้ 40 คน แบ่งเป็นชาย 29 คน และ หญิง 11 คน ในจำนวนนี้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ถึง 10 คน เป็นชาย5 คน และหญิง 5 คน พร้อมทั้งตรวจยึด รถ จยย.แต่งซิ่ง ได้รวม 25 คัน นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พ.ท.สุรพร สุธรานันท์ ผบ.ร้อย รส.ป.9 พัน.9 ได้เผยว่า ดำเนินไปตามมาตรการคุ้มครองเยาวชน ที่มักรวมตัวกันออกมาเที่ยวเตร่ในที่สาธารณะยามค่ำคืน รวมถึงการตรวจสอบยานพาหนะต้องสงสัย โดยเฉพาะ รถ จยย.แต่งซิ่งที่มักสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนอยู่บ่อยครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเปรียบเทียบปรับตามฐานความผิด พ.ร.บ.จราจร อาทิ ไม่สวมหมวกนิรภัย อุปกรณ์ส่วนควบรถไม่สมบูรณ์ และไม่พกพาใบอนญาตขับขี่

ส่วนเยาวชนที่ถูกจับกุมได้ครั้งนี้จะเรียกผู้ปกครองมาอบรม และรับตัวกลับไป อย่างไรก็ตาม สำหรับรถของกลางทั้ง 25 คันนั้น จะถูกยึดเอาไว้ก่อน และให้ผู้ครอบครองนำหลักฐานมารับกลับไปหลังจากช่วงเทศกาลสงกรานต์