รถบัส คณะหมอลำชื่อดังอีสาน ‘สมจิตร บ่อทอง’ ตกโค้งผาเสวย เขาภูพาน เจ็บอื้อ

Home / ข่าวทั่วไป / รถบัส คณะหมอลำชื่อดังอีสาน ‘สมจิตร บ่อทอง’ ตกโค้งผาเสวย เขาภูพาน เจ็บอื้อ

รถบัส คณะหมอลำชื่อดังอีสาน สมจิตรบ่อทอง วิ่งหลุดตกโค้งผาเสวย บนเทือกเขาภูพาน จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

ร.ต.อ.ไพบูลย์ ภูไชยแสง ร้อยเวร สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำที่ถนนสายสมเด็จ-สกลนคร บนเทือกเขาภูพาน บริเวณโค้งใกล้กับจุดชมวิวผาเสวย บ้านแก้งกะอาม ต.ผาเสวย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงาน พ.ต.อ.ทศพร จิเนราวัต ผกก.สภ.สมเด็จ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุพบรถบัสสีส้ม ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน 30-0184 บุรีรัมย์ ซึ่งมีผู้โดยสารเป็นลูกวงคณะหมอลำชื่อดังภาคอีสาน ของ สมจิตร บ่อทอง พลิกคว่ำตรงโค้งห่างจากผาเสวยประมาณ 200 เมตร และพบผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นห่างเครื่องนอนร้องระงมด้วยความเจ็บปวดกว่า 30 คน เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จ โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัสจำนวน 1 ราย ส่วนคนขับทราบชื่อ คือนายวิไล อายุ 43 ปี เป็นชาว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ศีรษะแตกถูกนำส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้มีรายงานว่า นายสุวิทย์ คำดี ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมหน่วยสืบสวนอุบัติเหตุ ยังได้เข้าไปตรวจสอบเหตุ เบื้องต้นทราบว่า รถบัสของสมจิตรบ่อทองพึ่งจะเสร็จสิ้นการแสดงที่ อ.นาหว้า จ.นครพนม ในช่วงเช้าและกำลังจะเดินทางไปแสดงต่อที่ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ในช่วงเย็น แต่เมื่อมาถึงบริเวณเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งลาดชัน คนขับรถไม่ชินทาง ประกอบกับรถสภาพเก่า เบรกไม่อยู่เสียหลักหลุดโค้งทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวน 23 คน สาหัส 1 คน โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต สำหรับพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์หน้าเทศกาลสงกรานต์ มีผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 2 ราย ซึ่งยังคงเฝ้าป้องกันอย่างเข้มข้นต่อไป