ฮือฮา! ถือฤกษ์ดี 14 เม.ย. แต่งงานฝาแฝด ชาย หญิง วัย 3 ขวบ แก้เคล็ด

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! ถือฤกษ์ดี 14 เม.ย. แต่งงานฝาแฝด ชาย หญิง วัย 3 ขวบ แก้เคล็ด

ฮือฮา! ถือฤกษ์ดี 14 เม.ย. 60 สงกรานต์ วันครอบครัว แต่งงานฝาแฝดชาย หญิง วัย 3 ขวบ แก้เคล็ด ที่ จ.พะเยา

วันนี้ (14 เม.ย.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 09.39 น. น.ส.จุฬาสินี พรหมเผ่า นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา ได้เป็นประธานพิธีงานแต่งงานฝาแฝดชาย – หญิงแก้เคล็ด และร่วมเป็นสักขีพยาน ที่บ้านเลขที่ 2 บ้านสันตระกล้าทองคำ ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา โดยที่บ้านมีการเลี้ยงโต๊ะจีนแขกที่มาร่วมงานแต่งงานระหว่าง ด.ช.สิริภพ (น้องภูมิใจ) กับ ด.ญ.อชิริยา (พอใจ) พี่น้องฝาแฝดชายหญิง โดยมี ญาติพี่น้องและแขก มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

ในงานมี น.ส.จุฬาสินี พรหมเผ่า นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา พร้อมด้วยญาติสนิทและแขก ร่วมขบวนแห่ขันหมาก ผ่านเข้าประตูบ้านผ่านประตูเงินประตูทอง พิธีสู่ขอด้วยสินทอด เงิน สร้อยแหวนทองคำ โฉนดที่ดิน 1 แปลง ผูกข้อมือ แจกของชำร่วย และส่งเจ้าบ่าวเข้าเรือนห้องหอ ตามแบบประเพณีไทยโบราณ โดยมีผู้ใหญ่ พ่อแม่ และแขกที่มาร่วมงาน ทยอยผูกข้อมือพร้อมอวยพรให้กับคู่บ่าวสาวให้อายุมั่นขวัญยืน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เป็นเด็กดีของพ่อแม่ และขอให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข เป็นมงคลกับพ่อแม่ผู้เลี้ยงดู

โดย นายสมยศ  พัทร์ศิริโภคี  อายุ 40 ปี และ นางกัลย์สิณี พัทร์ศิริโภคี อายุ 37 ปี พ่อแม่ เปิดเผยว่า  ด.ช.สิริภพ (น้องภูมิใจ) กับ ด.ญ.อชิริยา (พอใจ)  เกิดวันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา 10.35 น. ที่ รพ. จ.ชลบุรี  ปัจจุบันอายุ 3 ขวบ  ทั้งคู่เป็นแฝดพี่แฝดน้องกัน คลอดห่างกันไม่กี่นาที

ส่วนการจัดงานแต่งดังกล่าวขึ้นก็เป็นความเชื่อของคนโบราณ ที่ว่า เด็กแฝดทั้งสองคนเป็นคู่กันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน  เมื่อมาเกิดมาคู่กันในชาตินี้  จะต้องจัดพิธีแต่งงานแก้เคล็ด เพื่อให้เด็กทั้งสองมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นมิ่งมงคลให้กับพ่อแม่ อยู่ดีมีสุขด้วยตลอดไปนั้นเอง  สำหรับการเลือกจัดงานวันนี้ (14 เม.ย.) ก็เพราะเป็นวันครอบครัวซึ่งถือว่าเป็นวันดีนั่นเอง