เครือข่าย ‘ซินแสโชกุน’ พบกองปราบปัดร่วมโกง

Home / ข่าวทั่วไป / เครือข่าย ‘ซินแสโชกุน’ พบกองปราบปัดร่วมโกง

เครือข่าย “ซินแสโชกุน” พบกองปราบให้ข้อมูลในฐานะพยาน ปัดร่วมโกง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าสอบปากคำ กรรมการบริษัท เวลท์ เอเวอร์ 6 คน เครือข่ายของ น.ส.พิสิษฐ์ อริญชญ์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน กรรมการบริหารบริษัทเวลล์ เอฟเวอร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน หลังจากเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อให้ข้อมูลในฐานะพยาน

โดยนางธันวลัย น้ำแก้ว หนึ่งในกรรมการบริษัท เวลท์ เอเวอร์ ที่เข้ามาให้ข้อมูลกองปราบปราม ระบุว่า ตนเอง ถูกชักชวนเข้ามาร่วมเป็นกรรมการบริษัท และสมัครสมาชิก 500 บาท พร้อมทั้ง ถูกชักชวนให้ซื้อสินค้าเป็นอาหารเสริม 2 กระปุก ในราคา 8,340 บาท ก็จะสามารถเดินทางไปท่องเที่ยว ต่างประเทศได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนเอง ก็ได้ไปเที่ยวฮ่องกง และประเทศญี่ปุ่น มาแล้ว แต่เรื่องการหลอกลวงผู้เสียหาย นั้นขอปฏิเสธว่าไม่มีส่วนร่วม เพราะตนเอง ก็ เป็นผู้เสียหายเช่นกัน เพราะ ยังได้รับสินค้าไม่ครบ และพยายามติดตามทวงถามสินค้า ซินแสฌชกุน ก็บอก ปัดไปเรื่อยๆอ้างว่าสินค้ายังไม่มา

ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุว่า เบื้องต้น พนักงานสอบสวน จะทำการสอบปากคำทั้ง 6 คนในฐานะพยาน เพื่อรวบรวมข้อมูลดำเนินคดี กับผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ส่วนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา แอบอ้างเบื้องสูง กับ ซินแสโชกุน หรือไม่ ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อน รวมถึง จะมีการออกหมายจับ บุคคลใด ที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการหลอกลวง เพิ่มเติม

ที่มา… INN