คึกคัก! คนนับแสนแห่เล่นน้ำ ‘วันไหล’ บางแสน

Home / ข่าวทั่วไป / คึกคัก! คนนับแสนแห่เล่นน้ำ ‘วันไหล’ บางแสน

คนนับแสนแห่เล่นสงกรานต์ ‘วันไหล’ บางแสน รถติดยาว นายกฯเล็กประสานตำรวจ – ทหาร ดูแลพื้นที่

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ในงานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน ประจำปี 2560 ซึ่งจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 16-17 เมษายน 2560 ที่ บริเวณชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี โดยในวันนี้ถือเป็นวันแรกของการจัดงาน พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรบนถนนเลียบชายหาดบางแสน ติดขัดยาวกว่า 10 กิโลเมตร

ด้าน นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า จากการประเมินภาพรวมคาดว่าน่าจะมีนักท่องเที่ยวประมาณ 100,000 คน ที่เดินทางมาร่วมเล่นน้ำในวันนี้ โดยมีทั้งชาวไทยและ ชาวต่างชาติ เบื้องต้นตนได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอให้ช่วยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ซึ่งทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี รวมถึง เจ้าหน้าที่ทหาร จากมณฑลทหารบกที่ 14 ได้สนับสนุนกำลังพลเข้าคุมเข้มป้องกันเหตุรุนแรง แต่ต้องยอมรับว่าปีนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมากเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง จึงอาจทำให้การดูแลไม่ทั่วถึง สิ่งที่สามารถทำได้คงจะเป็นการควบคุมสถานการณ์เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบา เน้นการควบคุมเรื่องการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ การเล่นแป้ง

ส่วนการแก้ปัญหาด้านการจราจรที่ติดขัดนั้น เบื้องต้นหากพบว่าปริมาณรถที่จะเข้ามายังถนนเลียบชายหาดมีจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ก็จะปิดไม่ให้เข้าแล้วให้นักท่องเที่ยวขับวนไปเล่นยังบริเวณถนนสายรองต่าง ๆ เช่นถ.เลี่ยงเมืองหนองมนก่อน เมื่อรถภายในทยอยออกแล้วก็จะเปิดให้เข้ามาแทน เพื่อป้องกันปัญหาการจราจรเป็นอัมพาตจากรถที่ติดสะสมต่อไป

ที่มา… INN