แม่เศร้า! ลูกชายดับคาเรือนจำตะกั่วป่า ญาติยังติดใจการตาย

Home / ข่าวทั่วไป / แม่เศร้า! ลูกชายดับคาเรือนจำตะกั่วป่า ญาติยังติดใจการตาย

แม่เศร้า! ลูกชายเสียชีวิตในเรือนจำตะกั่วป่า ญาติติดใจสาเหตุการตายขอส่งศพชันสูตรที่ รพ.สุราษฎร์ธานี

วันนี้(17 เม.ย.) ที่ รพ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นางอุไรวรรณ ชาวนครศรีธรรมราช พร้อมสามีและญาติ ได้เดินทางมารับศพ นายพชร ลูกชาย หลัง ร.ต.อ.จำนงค์ พระภายไชย รอง.สว.สอบสวน สภ.ตะกั่วป่า ร่วมกับฝ่ายปกครอง อัยการ และแพทย์เวรโรงพยาบาลตะกั่วป่า ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น โดยพบสาเหตุเกิดจากการเป็นลม ต่อมา นางอุไรวรรณ ได้ดูศพและติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย จึงขอส่งศพไปชันสูตรต่อที่ แผนกนิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี

โดยนางอุไรวรรณ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ลูกได้ถูกคุมขังอยู่ที่ เรือนจำอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาจึงทราบว่าลูกชายถูกย้ายมาคุมขังอยู่ที่เรือนจำอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีเหตุเสียการชีวิตภายในเรือนจำ จึงได้ทำการติดต่อญาติที่อยู่ในอำเภอตะกั่วป่าให้มาเยี่ยมตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย. 60 ที่ผ่านมา โดยพบว่า สุขภาพยังคงแข็งแรงดี มีเพียงอาการปวดฟัน ก่อนจะนัดหมายกับญาติเพื่อเข้าเยี่ยมหลังช่วงหยุดยาวสงกรานต์ แต่ก็ได้รับโทรศัพท์เมื่อ เวลาประมาณ 16.30 น. ของ วันที่ 16 เม.ย. 60 ว่าลูกชายเป็นลมเสียชีวิต จึงรีบเดินทางมายังดูสภาพศพลูกชาย จึงพบว่า มีแผลจุดสีดำและเป็นก้อนที่แก้ม มีรอยฟกช้ำที่คอ ที่หลัง ขา มีแผลที่ปาก จึงทำให้หวั่นใจว่าไม่น่าจะเสียชีวิตจากการเป็นลม จึงต้องการส่งร่างไปชันสูตร ก่อนนำร่างไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

ด้านเจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอตะกั่วป่า เผยว่า นักโทษคนดังกล่าวมีประวัติการรักษาตัวมาอย่างต่อเนื่องด้วยอาการปวดฟัน ฟันบวม มีไข้ 39.7 ต่อมาแพทย์ และพยาบาลประจำเรือนจำอำเภอตะกั่วป่า ได้ตรวจอาการอีกครั้งพบว่า ยังคงมีอาการไข้ เจ็บคอ อ้าปากได้ไม่เต็มที่ จนกระทั่งวันที่ 15 เม.ย. มีอาการจุกแน่นใต้ลิ้นปี่ และพบว่าในวันที่ 16 เม.ย.อาการได้ทรุดหนักจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลตะกั่วป่าเพื่อทำการรักษาและเสียชีวิตในเวลาต่อมา