มารดา ‘ซินแสโชกุน’ ปฏิเสธข้อกล่าวหา เชื่อลูกสาวไม่คิดทำร้ายใคร

Home / ข่าวทั่วไป / มารดา ‘ซินแสโชกุน’ ปฏิเสธข้อกล่าวหา เชื่อลูกสาวไม่คิดทำร้ายใคร

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รับตัว 8 ผู้ต้องหา ร่วมกันฉ้อโกงหลอกขายทัวร์ญี่ปุ่น ด้านมารดาซินแสโชกุน เชื่อลูกสาวไม่คิดทำร้ายใคร 

วันนี้ (18 เม.ย.60) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เดินทางมาที่กองปราบปราม ถ.พหลโยธิน เพื่อรับตัว 8 ผู้ต้องหาที่ถูกทหารควบคุมตัวไว้ ในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชนกับ นางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน

โดยผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ประกอบด้วย น.ส.ทัศย์ดาว สมัครกสิกรรณ์, นางมณฑญาณ์ นิรันดร หรือ จันทร์ฉาย นาคฤทธิ์, นายก้องศรัณย์ แสงประภา, นางประนอม พลานุสนธิ์, นางณิชมน แสงประภา, นางพารินธรญ์ หงส์หิรัญ ดัคกอร์, น.ส.สุดารัตน์ อเนกนวล และนายโกวิท ช่วยสัตว์ เป็นแม่ข่ายชุดแรกๆ ที่ทำงานให้ ซินแสโชกุน ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน ซึ่งตำรวจจะดำเนินคดีใน 2 ข้อหา คือ ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและซ่องโจร

ทั้งนี้ นางมณฑญาณ์ นิรันดร มารดาของซินแสโชกุน ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และบอกแต่เพียงว่า ตนไม่รู้เรื่องภายในบริษัทมากนัก ลูกว่าอย่างไรก็ว่าตามนั้น พร้อมยืนยัน ยังเชื่อมั่นในตัวลูกสาวว่าไม่คิดทำร้ายใคร

สำหรับคดีนี้มีผู้เสียหายมาแจ้งควาทร้องทุกข์แล้ว จำนวน 360 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 15 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร และเจ้าหน้าที่ ปปง. ร่วมกันติดตามยึดทรัพย์ของผู้ต้องหาเบื้องต้น ประกอบด้วย ห้องพักคอนโดมิเนียม,รถยนต์,เงินในบัญชี,ทองรูปพรรณ และอื่น ๆ รวมมูลค่าที่ยึดได้ประมาณ 15 ล้านบาท