ชาวบ้านช็อก!! ศพพระครูฯ หายไร้ร่องรอย หลังเตรียมนำร่างทำพิธีทางศาสนา

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านช็อก!! ศพพระครูฯ หายไร้ร่องรอย หลังเตรียมนำร่างทำพิธีทางศาสนา

ร่างพระครูโสภณธรรมวิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอพังโคน จ.สกลนคร หายปริศนา ด้านจนท. เร่งล่า คาดคนร้ายนำไปงัดเอาทรัพย์สิน  

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.สกลนคร ได้เกิดเรื่องราวสุดแปลกขึ้น เมื่อร่างพระครูโสภณธรรมวิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอพังโคน ที่มรณภาพเมื่อต้นปี 2560 ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย สร้างความตื่นตกใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก

พระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์, ข่าวจังหวัดสกลนคร,

โดยรายงานได้ระบุว่า ช่วงเวลา 20.00 น. ของคืนที่ผ่านมา (18 เม.ย. 60) ระหว่างที่พระในวัด พร้อมโยมในหมู่บ้านได้เตรียมที่จะนำร่างพระครูออกมาจากโลง เพื่อที่จะเตรียมบรรจุและนำไปที่เมรุในวัด หลังมีกำหนดการจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 22 เม.ย. นี้ แต่ต้องผงะเมื่อเปิดผ้าออก พบแต่หมอนและผ้าเหลืองคลุมไว้เท่านั้น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบหาหลักฐานแฝงเพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด แต่คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นนำร่างของท่านไปเพื่องัดเอาทรัพย์สินที่ใส่ไว้ระหว่างเสียชีวิต หรือไม่ก็นำไปทำพิธีคุณไสยฯ ตามความเชื่อ

พระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์, ข่าวจังหวัดสกลนคร,

สำหรับพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอพังโคน อดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล ( หลวงพ่อมหายนต์ ) อายุ 79 ปี พรรษา 59 วิทยฐานะ นธ.เอก ป.ธ.6 เป็นพระมหาเถระ ผู้เจริญด้วยพรรษายุกาล เป็นพระนักพัฒนาด้านต่างๆ เช่น ด้านการปกครอง การเผยแผ่ การศึกษา การสาธารณูปการ และยังเป็นพระนักเทศน์ที่แตกฉานในหลักธรรม ตั้งอยู่ฐานะครุฐานียะปูชนียะของเจ้าคณะสังฆาธิการ พระภิกษุสามเณร ตลอดจนถึงพุทธบริษัททั่วทั้งเขตอำเภอพังโคนและทั่วไป

พระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์, ข่าวจังหวัดสกลนคร,