ตร.รวบนักเลงคีย์บอร์ด หลังโพสต์ด่า จนท. จับเปิดเครื่องเสียง

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.รวบนักเลงคีย์บอร์ด หลังโพสต์ด่า จนท. จับเปิดเครื่องเสียง

นักเลงคีย์บอร์ดเข่าทรุด ตำรวจตามรวบ หลังโพสต์ด่าถูกจับเปิดเครื่องเสียงรบกวนชาวบ้าน

เมื่อเวลา 11 : 00 น. วันนี้ (19 เม.ย. 60) ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า พ.ต.ท.จิรวัฒน์ ภาตินทุ สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจภูธรหนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท นำตัว นายรุ่งโรจน์ ดีภา หรือเมย์ อายุ 28 ปี ที่บ้านเลขที่ 31/1 ม.4 ต.วังหมัน อ.วัดสิงห์ ช่างทำเครื่องเสียงและพ่อค้าขายเสื้อผ้าแฟชั่นตามตลาดนัด ส่งฟ้องศาลจังหวัดชัยนาท ในข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และดูหมิ่นผู้อื่นด้วยการโฆษณา และ พรบ.คอมพิวเตอร์

ด่าตำรวจ, นักเลงคีย์บอร์ด, ข่าวสดวันนี้

ซึ่งเป็นผลมาจากเมื่อวันที่ 16 เม.ย. 2560 เจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมตัวนายเมย์ที่เปิดเสียงเพลงดัง และเปรียบเทียบปรับไป ทำให้นายเมย์โกรธเคืองและโพสต์ด่าเจ้าหน้าที่ผ่านเฟซบุ๊ก ด้วยถ้อยคำหยาบคายต่างๆ พร้อมมีเพื่อนในเฟซบุ๊กเข้ามาช่วยกันด่าตำรวจเป็นที่สนุกปาก

ต่อมาวันที่ 18 เม.ย. เมื่อเจ้าหน้าที่ทราบเรื่องจึงขอหมายจับเข้าควบคุมตัวนายเมย์ ภายในบริเวณตลาดนัดในพื้นที่ ต.วัดสิงห์และแจ้ง 2 ข้อหาความผิด คือ ดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือเพราะได้กระทำการตามหน้าที่ ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 136 และ ดูหมิ่นผู้อื่นด้วยการโฆษณา ประมวลกฎหมายอาญามาตรา393 ลหุโทษ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1ปี ปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด่าตำรวจ, นักเลงคีย์บอร์ด, ข่าวสดวันนี้

พ.ต.ท.จิรวัฒน์ ภาตินทุ สารวัตรใหญ่ สภ.หนองน้อย เปิดเผยว่า การจับกุมผู้ที่กระทำผิด ในครั้งนี้นั้น เพราะอยากให้้นักเลงคีย์บอร์ดได้รับทราบว่าการ ดูหมิ่น สถานบันตำรวจ ด่าทอในถ้อยคำที่รุนแรง นั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำ และอยากฝากเตือนประชาชนทั่วไปว่า อย่ากระทำแบบเดียวกับผู้ต้องหารายนี้อีก อยากให้เป็นอุทาหรณ์แก่นักเลงคียบอร์ดทุกคน พร้อมเตรียมพิจารณาเอาผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์เพิ่มเติมด้วย

ด่าตำรวจ, นักเลงคีย์บอร์ด, ข่าวสดวันนี้