วอนผู้ใจบุญ ช่วยเด็กเรียนดี สอบติดมหาลัย แต่ขาดทุนทรัพย์

Home / ข่าวทั่วไป / วอนผู้ใจบุญ ช่วยเด็กเรียนดี สอบติดมหาลัย แต่ขาดทุนทรัพย์

วอนผู้มีทุนทรัพย์ช่วยเหลือเด็กเรียนดีสอบติดมหาลัย แต่ไม่มีเงินเสียค่าเทอม

วันนี้ (19 เม.ย. 60) ผู้สื่อข่าว MThai ได้รับแจ้งว่า มีเด็กนักเรียนซึ่งสอบคิดมหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้แต่ขาดทุนทรัพย์ในการชำระท่าเทอมและค่าเสื้อผ้าอุปกรณ์การเรียน เพราะทางบ้านมีฐานะยากจนพ่อแม่แยกทางกันต้องอยู่กับยายและป้า ที่มีครอบครัวที่ต้องดูแล

โดยครอบครัวเด็กดังกล่าวอยู่ภายในซอยคลองหกตะวันตก35 ถนนเลียบคลองหก ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังทราบเรื่องจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบภายในเพลิงพักไม่มีเลขที่ภายในซอยคลองหกตะวันตก35 พบนายโยธิน ฆ้องนอก อายุ 19ปี

ซึ่งเป็นนักเรียนที่สามารถสอบติดม.ราชมงคลได้กำลังช่วยป้าปั่นน้ำพริกและทอดไก่ เตรียมอุปกรณ์ค้าขายออกไปขายยำในช่วงเย็นที่ใกล้ๆ ม.ราชมงคล เพื่อหาราชได้ให้ตนเองเรียนและเลี้ยงครอบครัวอีก 6 ชีวิต โดยมียายและลุงซึ่งเป็นแฟนป้าพร้อมหลานช่วยกันจัดเตรียมนำของขึ้นรถจยย.พ่วงข้างอยู่ โดยที่ข้างกันพบเพลิงพักที่ผุกร่อนที่โครงสร้างทำจากไม้หลังคาสังกะสีผุๆใช้เป็นที่พักหัวนอน2หลัง

นายโยธิน ฆ้องนอก เปิดเผยว่า ตนเองได้จบจากมัธยมศึกษาปีที่6 และได้ไปสอบแข่งกันที่ม.ราชมงคลธัญบุรี จนสอบได้และติดคณะคหกรรมศาสตร์ เอกสาขาออกแบบแฟชั่นและเครื่องแต่งกาย แต่ทางบ้านยากจนจึงไม่มีเงินที่จะพอไปเสียค่าเทอม และค่าเครื่องแต่งกายที่จะต้องชำระในช่วงสิ้นเดือนนี้ เพราะทางบ้านมีฐานะยากจน พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่ตนเองอายุ3ขวบ

เด็กเรียนดี

โดยตนเองพักอาศัยอยู่กับยายอายุ 76 ปี ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดัน มีเพียงลุงและป้า ที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงที่จะหาเงินมาจุนเจือครอบครัว มีรายได้จากการขายยำเพียงวันละประมาณ500-600บาท แต่ต้องนำมาเลี้ยง6คน ในครอบครัวซึ่งไม่เพียงพอ

ตนจึงไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาเสียค่าเทอมที่จะต้องใช้ในอีกไม่กี่วันนี้ แต่ขณะเดียวกันมีพี่ที่ทราบข่าวนำข้อความไปลงเฟสบุ๊คเพื่อหาผู้มีทุนทรัพย์มากช่วยเหลือ เพื่อให้ตนเองได้เรียนต่อและมีโทรศัพท์ติดต่อมาบ้างเพื่อสอบถามเส้นทางและความเป็นอยู่

นางวิภา บุญมี อายุ42ปี ผู้เป็นป้าเปิดเผยว่า ทุกวันนี้ครอบครัวก็อยู่อย่างลำบากอาศัยพื้นที่เขาในการปลูกบ้านเมื่อฝนตกน้ำก็หยดใส่ที่นอนเพราะหลังคามีความเก่า ตนเองและสามีมีหน้าที่หาเงินเพื่อนำมาใช้จ่ายในครอบครัวโดยมีหลานช่วยในการจัดเตรียมอุปกรณ์เพื่อเตรียมออกขายทุกวันเพื่อแบ่งเบาภาระซึ่งก็ไม่เพียงพอใช้

แต่เห็นว่าหลานมีความตั้งใจเรียนและอยากเรียนเพื่อจะได้มีงานทำเพื่อนำมาช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวแต่ก็ไม่รู้จะไปหาทุนทรัพย์ที่ไหนมาส่งเสีย จึงอยากให้ผู้ที่มีทุนทรัพย์มากเข้ามาให้ความช่วยหลือเพื่ออนาคตคุณภาพชีวิตจะได้ดียิ่งขึ้นเมื่อหลานได้เข้ารับการศึกษาและมีร้านตัดเสื้อผ้าแฟร์ชั่นตามที่หวังไว้ ซึ่งผู้ที่มีจิตศรัทธาและอยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษยืก็สามารถเข้ามาได้ที่ซอยคลองหกตะวันตก35 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี