วันไหลพัทยาดุ! สาดกระสุนยิงกันดับ 1 เจ็บ 1

Home / ข่าวทั่วไป / วันไหลพัทยาดุ! สาดกระสุนยิงกันดับ 1 เจ็บ 1

วันไหลพัทยาดุ! สาดกระสุนยิงกันเสียชีวิต 1 เจ็บ 1 หน้าร้านพัทยายานยนต์

วันที่ 19 เม.ย. 60 เมื่อเวลา 20.00 น. ร.ต.อ.พิศาล หงษ์ฝาแก้ว ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางตรวจสอบเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดที่หน้าร้านพัทยายานยนต์ ตั้งอยู่เลขที่ 90/3-5 ถนนสุขุมวิท ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพียงข้าวของจากการเล่นน้ำ และดื่มสุรา ส่วนคนเจ็บ 2 คน ทราบชื่อ นายธเนศ ปิ่นยกุล อายุ 35 ปี และนายอรรถพล รุ่งเรือง อายุ 36 ปี ถูกเพื่อนนำส่งโรงพยาบาลบางละมุง ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง นอกจากนั้นในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุถนขนาด 9 มม. จำนวน 5 ปลอกตกในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นเจ้าหน้าที่เดินทางไปที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อทำการสอบสวน ซึ่งพบว่านายธเนศถูกยิงเข้าที่กลางหลังทะลุหน้าอกเสียชีวิตแพทย์ไม่สามารถช่วยเหลือได้ ส่วนนายอรรถพลถูกยิงที่บริเวณข้อเท้าขวาอาการปลอดภัย จากการสอบสวนนายอรรถพลทราบเพียงว่าวันไหลัทยจะมาเล่นบริเวณดังกล่าวเป็นประจำ เพราะมีเพื่อนทำงานที่ร้านพัทยายานยนต์ ตอนเกิดเหตุมีคนเล่นจำนวนมาก และได้ยินเสียงปืน 5 นัด ก่อนทราบว่าตนเองกับผู้ตายถูกยิง ซึ่งเท่าที่ทราบตนเองและผู้ตายไม่เคยมีเรื่องกับใคร

ทั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่ได้ลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐาน พร้อมหาภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าวว่า สามารถจับภาพคนร้ายได้หรือไม่ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป