ปปส. จ่อเรียก ‘แพท ณปภา’ แจงปม ‘เบนซ์ ‘โอนเงิน 1.9 ล. ภายในเดือนนี้

Home / ข่าวทั่วไป / ปปส. จ่อเรียก ‘แพท ณปภา’ แจงปม ‘เบนซ์ ‘โอนเงิน 1.9 ล. ภายในเดือนนี้

เลขาธิการ ป.ป.ส. ระบุ “แพท ณปภา” ต้องแจงภายในสิ้นเดือนนี้ ปม “เบนซ์ เรซซิ่ง” โอนเงิน 1.9 ล้านให้ ยัน ทำงานร่วมกัน 3 หน่วยงานไม่มีอุปสรรค

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบ การดำเนินคดีกับ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาสมคบกันฟอกเงินร่วมกับผู้ต้องหายาเสพติดเครือข่ายไซซะนะ ว่า ขณะนี้ พนักงานเจ้าหน้าที่ ที่ ป.ป.ส. แต่งตั้งให้ดำเนินการ ได้รวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งเรียกผู้เกี่ยวข้องมาให้ปากคำ ซึ่งมีความคืบหน้าต่อเนื่อง โดยทรัพย์สินขณะนี้ ทั้งของ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย และของเบนซ์เรซซิ่ง รวม 19 รายการ จากเดิมที่ยึดได้เพียง 12 รายการ

นอกจากนี้ ยังพบว่า นายเบนซ์ เรซซิ่ง ได้โอนเงินให้กับ นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ภรรยา 1.9 ล้านบาท ซึ่ง นางสาวณปภา ได้มาแสดงหลักฐานว่าได้โอนคืนไปแล้ว 4 แสน จะเหลือเงินอีก 1.5 ล้าน ซึ่งก็ได้นำเป็นเงินสดมามอบให้เจ้าหน้าที่ยึดไว้เป็นของกลางแล้ว โดยหลังจากนี้ แพท จะต้องมาให้ปากคำอีกครั้ง เกี่ยวกับเงิน 1.9 ล้านบาท ภายในเดือนนี้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งไปยังนางสาวณปภาแล้ว รอให้นางสาวณปภา ตอบรับว่าพร้อมมาเมื่อไหร่ เพราะต้องเร่งสรุปสำนวน ส่วน นายบอย และ นายเบนซ์ คาดได้ข้อมูลครบถ้วน ไม่น่าจะเรียกมาสอบปากคำแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายศิรินทร์ยา กล่าวว่าคดีดังกล่าว แม้จะทำงานร่วมกัน 3 หน่วยงาน คือ ปปง. ปปส. และ ปส. แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค ทุกหน่วยงานร่วมกันแชร์ข้อมูล และแบ่งหน้าที่กันชัดเจน