กทม. ยันไม่เลิก ‘Street Food’ เยาวราช-ข้าวสาร

Home / ข่าวทั่วไป / กทม. ยันไม่เลิก ‘Street Food’ เยาวราช-ข้าวสาร

กทม.ย้ำจัดระเบียบ ‘Street Food’ เยาวราช-ข้าวสาร หวังส่งเสริมการท่องเที่ยว แก้ปัญหาจราจร เน้นอาหารสะอาด-ปลอดภัย ไม่ได้ยกเลิกค้าขาย

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (19 เม.ย. 60) นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า กรุงเทพมหานครจะยกเลิกการขายอาหารริมทางให้ได้ทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้ และมีเป้าหมายจัดระเบียบอาหารริมทางย่านเยาวราช และถนนข้าวสาร ทั้งที่ต้นปีที่ผ่านมา เพิ่งได้รับการจัดอันดับจาก CNN ให้เป็นเมืองแห่งอาหารริมทาง หรือ World Street food อันดับ 1 ของโลก ว่า

สตรีทฟู้ด, Street food, เยาวราช, ถนนข้าวสาร, กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานครจะไม่ยกเลิกการขายอาหารริมทางแต่อย่างใด เพียงแต่ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หารือการจัดระเบียบร้านค้าหาบเร่ แผงลอย โดยเฉพาะ ร้านขายอาหารริมทาง ในพื้นที่ถนนข้าวสาร และถนนเยาวราช ให้เน้นการดูแลความสะอาด และถูกสุขอนามัย คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นหลัก ไม่ใช่เป็นเพียงสถานที่ขายอาหารริมทางที่หลากหลายอย่างเดียว

สรุปคือ ยังอนุญาตให้ค้าขายริมบาทวิถีต่อไปได้ ไม่ยกเลิกร้านอาหารริมทางทั้งถนนเยาวราช และถนนข้าวสาร แต่จัดระเบียบพื้นที่การค้าขายให้เรียบร้อย เป็นภาพลักษณ์ที่ดี และคงเสน่ห์ของ Street food กรุงเทพมหานครไว้