กลุ่มสีล้อแดง ยื่นหนังสือเอาผิดขนส่งเชียงใหม่ ปล่อยอูเบอร์ -แกร็บคาร์ วิ่งบริการ

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มสีล้อแดง ยื่นหนังสือเอาผิดขนส่งเชียงใหม่ ปล่อยอูเบอร์ -แกร็บคาร์ วิ่งบริการ

กลุ่มสี่ล้อแดงยื่นหนังสือถึงศาลปกครองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีกับขนส่ง ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และขอให้ดำเนินการกับรถอูเบอร์ และแกร็บคาร์

วันนี้ (20 เม.ย. 60) เว็บไซต์ chiangmainews ได้มีการรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.กลุ่มผู้ขับรถสี่ล้อแดง จำนวน 2,500 คัน ในจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย นายสมบัติ ศิริ แกนนำ ได้เดินทางไปยังศาลปกครอง จ.เชียงใหม่ เพื่อยื่นเรื่องร้องเรียนให้มีการดำเนินการกับทางขนส่ง ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ปล่อยให้มีรถอูเบอร์ และแกร็บคาร์ วิ่งให้บริการประชาชนในพื้นที่อยู่

อูเบอร์, รถแดงเชียงใหม่, ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

โดยนายสมบัติ เผยว่า อูเบอร์ และแกร็บคาร์ สร้างความเดือดร้อนต่อวิชาชีพผู้ขับรถยนต์สาธารณะ และทำให้รายได้จากค่าครองชีพของคนขับรถรับจ้างลดลงจนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต เพราะเป็นเรื่องผิดกฎหมายแต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกลับไม่ดำเนินการจัดการปล่อยให้มีการเปิดรับสมัครและเปิดให้บริการอย่างโจ่งครึม ซึ่งการเข้าร้องเรียนครั้งนี้ก็เพื่อรรักษาสิทธิของประชาชนที่ประกอบอาชีพอย่างถูกต้อง

ทั้งนี้นอกจากการเรียกร้องให้เอาผิดกับขนส่งแล้ว ยังเรียกร้องให้เอาผิดกับบริาัทที่เปิดให้บริการ อูเบอร์ และแกร็บคาร์ ด้วย เนื่องจากเป็นบริษัทของต่างประเทศ ที่จงใจแย่งงานและทำลายอุตสาหกรรมแท็กซี่ไทย โกยเงินออกนอกประเทศ ดังนั้นเพื่อไม่ให้การดำเนินธุรกิจที่ผิดจริยธรรมนี้เติบโตขึ้นได้ในบ้านเมืองของเรา คนขับแท็กซี่และรถโดยสารขนาดเล็ก (รถโดยสารแดง) ทั้งหลายจะไม่ยอมให้เกิดขึ้นในประเทศไทยเด็ดขาด