เอามาจากไหน ! ศุลกากรหนองคาย รวบหนุ่มรับจ้างขน อสุจิมนุษย์ส่งลาว-เวียดนาม

Home / ข่าวทั่วไป / เอามาจากไหน ! ศุลกากรหนองคาย รวบหนุ่มรับจ้างขน อสุจิมนุษย์ส่งลาว-เวียดนาม

รวบหนุ่มเมืองกรุงคาด่านพรมแดนไทย – ลาว หลังลักลอบขนอสุจิมนุษย์ไปประเทศเพื่อนบ้าน

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (20 เม.ย.60) ที่ จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรจังหวัด นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย ได้เข้าควบคุมตัวนายนิธินนทน์ หรือ ท็อป ศรีธานิยานันท์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 ถ.พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. ที่บริเวณด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้มีการลักลอบขนเชื้ออสุจิ ซึ่งเป็นสิ่งของผิดกฎหมายออกนอกประเทศ มาแล้วนับ 10 ครั้ง

ซึ่งจากการสอบสวนนายนิธินนทน์ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากนายยู (ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น) ให้นำถังไนโตรเจนดังกล่าวไปส่งลูกค้าที่คลินิกชื่อ VIP ในนครหลวงเวียงจันทน์ ทั้งนี้ตนได้ไปรับน้ำเชื้อที่โรงพยาบาล และคลินิกเอกชน ได้แก่โรงพยาบาล/คลินิก JETANIN, SUPERIOR A.R.T., FIRST และ I-BABY ในกรุงเทพมหานครฯ แล้วแต่นัดหมาย โดยในครั้งนี้ไปรับที่โรงพยาบาล JETANIN โดยจะได้ค่าจ้างครั้งละ 5,000 บาท แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในที่สุด

ด้านนายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย กล่าวว่ากรณีนี้ศุลกากรหนองคายเพิ่งจับกุมเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ได้ติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหานานร่วม 2 เดือนแล้ว เนื่องจากมีการพกพาวัตถุต้องห้ามเข้า – ออก ระหว่างหนองคาย – นครหลวงเวียงจันทน์ รวมแล้ว 12 ครั้ง เมื่อพบตัวผู้ต้องสงสัยในครั้งนี้จึงทำการตรวจสอบ และพบวัตถุต้องสงสัยซึ่งสันนิษฐานว่าข้างในน่าจะเป็นน้ำเชื้ออสุจิมนุษย์ ไข่ และตัวอ่อนแช่แข็ง ภายในถังฯ

อสุจิ, ด่านข้ามแดน,

นอกจากนี้จากการตรวจสอบหนังสือเดินทางยังพบว่านายนิธินนทน์ ได้เดินทางไปยังประเทศกัมพูชาจำนวน 13 ครั้งอีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มาตรา 41 ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กที่เกิดโดยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ พ.ศ.2558 พร้อมส่งของกลางไปพิสูจน์ที่ห้องแล็ป รพ.หนองคาย และส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อสุจิ, ด่านข้ามแดน,