สาวชัยนาทสุดงง ถูกจับมีชื่อเป็นเจ้าของบริษัทโกงประกันสังคม

Home / ข่าวทั่วไป / สาวชัยนาทสุดงง ถูกจับมีชื่อเป็นเจ้าของบริษัทโกงประกันสังคม

สาวชัยนาทร้องสื่อฯ ถูกจับหลังมีชื่อเป็นเจ้าของบริษัทโกงประกันสังคม ชี้ตกเป็นแพะให้พวกแก๊งมิจฉาชีพ วอน ‘ทนายสงกรานต์’ เข้าช่วยเหลือ

วันที่ 21 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเรื่องราวร้องทุกข์จาก นางกมลทิพย์ สุขชื่น อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178/1 ม.5 ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เนื่องจากถูกหมายจับในข้อหาปลอมแปลงเอกสารทางราชการ ของ สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งต้องถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขังของ สภ.นิคมพัฒนา นาน 4 วัน ก่อนประกันตัวออกมา ด้วยเงิน 38,000 บาท ที่เพื่อนบ้านรวบรวมกันมาช่วย เพราะตนมีฐานะยากจน

นางกมลทิพย์ เล่าว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า ตนถูกจับ “ข้อหาปลอมแปลงเอกสารของทางราชการ เกี่ยวกับประกันสังคม ในนามของบริษัท 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท อีสเทิร์น ซับ และบริษัทดีแทค โกลบอล ประเทศไทยจำกัด” ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง โดยมีชื่อของตนเป็นเจ้าของบริษัท ทำให้ตนตกใจมากเพราะไม่เคยจดทะเบียนบริษัทอะไรมาก่อน และตนเป็นคนหาเช้ากินค่ำไม่มีปัญญาจะไปเป็นเจ้าของบริษัทอะไรตามที่ถูกกล่าวหาอย่างแน่นอน

แต่เรื่องดังกล่าวคาดว่าน่าจะเกิดจากที่ตนเองเคยไปสมัครงานเมื่อ พ.ศ.2552 ที่ จ.ระยอง ก่อนกลับมาทำมาหากินที่ จ.ชัยนาท บ้านเกิด ซึ่งอาจจะถูกนำเอกสารส่วนตัวที่ใช้สมัครงาน มาใช้ตั้งบริษัทโดยปลอมลายเซ็นของตนเอง แล้วก่อความเสียหายเกี่ยวกับเงินประกันสังคมจนตนต้องถูกแจ้งความออกหมายจับ

ล่าสุดตรวจสอบกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยนาท ยังพบชื่อของนางกมลทิพย์เป็นหุ้นส่วนบริษัทชื่อวิล โดเมน ใน จ.สมุทรปราการ อีก 1 แห่ง จึงมั่นใจได้ว่าตนถูกขบวนการมิจฉาชีพนำเอกสารไปใช้เพื่อให้ตนตกเป็นแพะ จึงอยากขอความช่วยเหลือจาก “ทนายสงกรานต์” เพราะศาลนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 25 พ.ค. 2560 ถ้าไม่มีใครยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ตนคงต้องกลายเป็น “แพะ” ติดคุกในความผิดที่ไม่ได้ทำ ในขณะที่มิจฉาชีพตัวจริงยังลอยนวลก่อความเดือดร้อนและความเสียหายต่อไป