ส่อฆาตกรรมอำพราง เหตุเพลิงไหม้เผายกครัว

Home / ข่าวทั่วไป / ส่อฆาตกรรมอำพราง เหตุเพลิงไหม้เผายกครัว

พลตำรวจเอกสุวิระ ลงพื้นที่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุคดีเพลิงไหม้บ้านเสียชีวิต 3 ศพ พบปลอกกระสุนปืนและกองเลือด คาดคดีนี้อาจเป็นการฆาตกรรมอำพราง

จากกรณี เหตุสะเทือนขวัญ เมื่อบ้านพัก ใน ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ถูกเพลิงไหม้เผาจนวอดเสียหายทั้งหลัง ส่งผลให้ นายสำราญ เพชรประดับ อายุ 40 ปี / น.ส.รุ้งทิพย์ สายทอง อายุ 38 ปี ภรรยา และด.ญ.ประภัสสร เพชรประดับ วัย 1 ขวบ ซึ่งทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกกัน โดนไฟคลอกร่าง เสียชีวิตคาซากปรักหักพัง รวมทั้งมี รถถูกเผาอีก 2 คัน

ความคืบหน้าเมื่อวานนี้ ( 20 เม.ย.) พลตำรวจเอก สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ. 10 ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากว่าสงสัยจะเป็นการฆ่าแล้วเผาอำพรางศพ โดยระบุว่า ได้มาตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อพิสูจน์ให้แน่ชัดว่าเกิดจาก เพลิงไหม้หรือเหตุฆาตกรรมกันแน่ จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ และเมื่อได้นำเถ้าถ่านในพื้นที่ออก ตรงบริเวณที่พบศพผู้เสียชีวิต ก็พบคราบเลือดกองอยู่ที่พื้น แสดงว่าน่าจะไม่ได้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ แต่น่าจะถูกฆาตกรรมก่อน เพราะว่าหากเป็นเพลิงไหม้ธรรมดาจะไม่มีเลือดออกมา แต่ก็ยังต้องรอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อม หมู่บ้านดอนยายหนู ต.ดอนยายหนู อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อจับกุม นายนิพนธ์ ช้างแก้ว หรือ ใหญ่ กุยบุรี หรือ ใหญ่ ดอนยายหนู อายุ 38 ปี ผู้ต้องสงสัย หลังจากมีผู้พบเห็นภายในหมู่บ้าน โดยเจ้าหน้าที่ ได้พูดคุยกับนางฉลวย (ขอสงวนนามสกุล) แม่ของ นายใหญ่ เพื่อให้ช่วยเจรจาให้ลูกชายเข้ามอบตัว ซึ่งจากการเจรจา นางฉลวยได้เข้าไปนำตัวลูกชาย ที่หลบซ่อนอยู่ในชายป่ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่

เบื้องต้น ผู้ต้องสงสัย ยังให้การปฎิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้ แต่ที่ต้องหลบหนีเพราะก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ 1 วัน มีตำรวจเข้ามาขอตรวจค้นยาเสพติดระหว่างนั้นตนมีปืนอยู่จึงกลัวจะถูกจับ จึงได้เอาปืนใส่กระเป๋าแล้วโยนลงไปในบ่อพักน้ำแล้ววิ่งหลบหนีไป
อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่ง สภ.สามร้อยยอด เพื่อทำการสอบสวน และต้องรอผลตรวจสอบของตำรวจวิทยาการ และจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อประกอบการพิจารณาคดี