สุดช้ำ! ยายซื้อที่นอนจากรถเร่ รื้อออกมาเป็นแค่ลังไม้ยัดฟองน้ำ

Home / ข่าวทั่วไป / สุดช้ำ! ยายซื้อที่นอนจากรถเร่ รื้อออกมาเป็นแค่ลังไม้ยัดฟองน้ำ

เตือนภัยสังคม! ยายถูกรถเร่ หลอกขายเตียงด้อยคุณภาพ รื้อออกมาแทบช็อก เจอไม้ลัง ฟองน้ำยัดกับกล่องลังกระดาษขนม

วันนี้ 21 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าว จ.พิษณุโลก รายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก bunyarit sutchaeng ได้อัดคลิปวีดีโอความยาวประมาณ 2 นาที พร้อมกับรูปภาพ สภาพของเตียงนอนด้อยคุณภาพ พร้อมกับบรรยายข้อความว่า ‘วันนี้จะมาขอประจานความมักง่ายของคนหน่อยครับ( เตือนภัย ) ยายผมซื้อเตียงมา ซื้อเตียงมาใน (ราคา3000กว่าๆ) จากพวก รถเร่ขายตู้เตียงตามบ้านนอก ยายผมก็ซื้อมาแล้วเอามานอนได้ซักพัก ยายผมบ่นว่าเวลานอนที่เตียงทำไมปวดหลังเหมือนคนเป็น กระดูกทับเส้น

ตอนแรกผมก็ไม่คิดว่าจะเกี่ยวกับเตียงที่นอน แต่ผมลองเอามานอนดูสักพักได้ประมาณ2-3 อาทิตย์ ก็เริ่มรู้สึกปวดหลังเหมือนกัน เพราะผมมาแกะเตียงดูก็เป็นที่เห็นอย่างในภาพครับขอคนละ 1 ไลท์ 1แชร์ เพื่อให้คนทำได้สำนึกจะได้ไม่ไปหลอกขายให้ใครอีกคนไทยด้วยกันยังหลอกกันได้ลงคอ’

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปสอบถามเรื่องราวจาก นายบุญฤทธิ์ สุดแจ้ง หรือ เก้า อายุ 21 ปี ที่ บ้านปากพิง ต.งิ้วงาม อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบว่า เตียงนอนด้อยคุณภาพ ที่นายบุญฤทธิ์ เปิดเผยข้อมูลนั้นถูกรื้อชิ้นส่วนทุกชิ้นออกมากองวางไว้ข้างบ้านหมดแล้ว

นายบุญฤทธิ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองอยากบอกข่าวแจ้งเตือนภัย แก่ชาวบ้าน คนบ้านนอก โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่อยู่บ้านตามลำพัง อย่าได้หลงเชื่อ ซื้อข้าวของเข้าบ้านเพราะอาจจะได้ของด้อยคุณภาพของเหมือนกับยายตนเองที่ ซื้อเตียงนอนใหม่มาจากรถเร่ซึ่งเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ขนตู้เตียงมาเต็มคันรถมาบอกขายถึงหน้าบ้าน

สาเหตุที่ทราบเรื่องก็เนื่องมาจาก เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ยายของนายบุญฤทธิ์ อายุประมาณ 70 ปี ได้บ่นกับตนเองว่า มีอาการปวดเมื่อยหลัง และเกรงว่าจะเจ็บป่วยโรคคนแก่ หรือเป็นอาการป่วย กระดูกทับเส้น ซึ่งมีอาการเป็นมาตั้งแต่ซื้อที่นอนใหม่จากรถเร่เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตนเองจึงขนเตียงดังกล่าวมาไว้ใช้นอนเองที่บ้าน เพราะไม่เชื่อว่าเตียงนี้จะนอนแล้วปวดหลังปวดตัวเหมือนที่ยายบอก

แต่เวลาผ่านไปได้เพียงแค่ 2 สัปดาห์ ก็พบว่าตนเองมีอาการปวดหลัง เหมือนคนนอนตกร่องไม้ทุกคืน จึงตัดสินใจที่จะรื้อเตียง เพื่อนำมาซ่อมแซมเพราะเชื่ออาจมีปัญหานิดหน่อยก็จะสามารถนำกลับไปใช้ประโยชน์ ซึ่งทั้งหัวเตียง ที่นอน ขาเตียง รวมถึงผ้าปู ถูกเย็บด้วยลวด ติดกันทั้งหมดเป็นชิ้นเดียว หรือไม่สามารถแยกชิ้นส่วนผ้าปูออกมาซักได้ แต่เมื่อแกะเตียงนอนออกมา จากความคิดที่เคยเชื่อว่าเป็นที่นอนหนานุ่มอยู่ด้านใน พบเพียง ฟองน้ำ ไม้ลัง และกล่องลังกระดาษ ประกอบกับหัวเตียงและท้ายเตียงเหล็กเท่านั้น สร้างความเสียใจให้แก่ตนเองและญาติที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก เพราะไม่เชื่อว่า คนไทยจะมาหลอกขายของด้อยคุณภาพให้แก่กันได้จริงๆ เหมือนอย่างที่มีคนหลายคนออกมาเตือนตลอดมา

และเมื่อ นายบุญฤทธิ์ ได้โพสต์เรื่องราวทั้งหมดลงในสื่อสังคมออนไลน์ ได้มีผู้ที่มีประสบการณ์เดียวกัน เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เคยประสบกับเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันมาก่อน นายบุญฤทธิ์ จึงอยากให้เรื่องราวของยายตนเอง ได้เตือนให้อย่าหลงเชื่อซื้อของด้อยคุณภาพมาใช้ หากจะซื้อเตียงนอนหรือสินค้าอื่นๆควรเลือกซื้อสินค้าจากห้าง ร้าน หรือแหล่งที่เชื่อถือได้ ไม่ซื้อจากรถเร่ เพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อกับผู้ที่จ้องจะเอารัดเอาเปรียบอยู่เสมอ