หนูวัย 5 ขวบถูก เซนต์เบอร์นาร์ด ขย้ำเย็บ 32 เข็มสาหัส

Home / ข่าวทั่วไป / หนูวัย 5 ขวบถูก เซนต์เบอร์นาร์ด ขย้ำเย็บ 32 เข็มสาหัส

bernardkayam

หนูน้อยวัย 5 ขวบเมืองประจวบคีรีขันธิ์ถูกสุนัขพันธุ์ใหญ่ “เซนต์เบอร์นาร์ด” ของเพื่อนบ้านขย้ำเย็บถึง 32 เข็มอาการสาหัส

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ก.ย.52 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ที่โรงพยาบาลปราณบุรี มีผู้ปกครองได้พาเด็กอายุประมาณ 5-6 ขวบ มีเลือดออกที่บริเวณใบหน้า ศีรษะ และตามร่างกาย มาให้แพทย์ และพยาบาล ช่วยรักษาอาการอย่างเร่งด่วน เนื่องจากถูกสุนัขขนาดใหญ่ พันธ์ต่างประเทศกัด โดยทราบจากนางประภา ครูใหญ่น้อย ซึ่งเป็นมารดาผู้นำตัวเด็กมารักษา ชื่อ ด.ช. เอ นามสมมุมติ อายุ 5 ปี เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ รัชตะวิทยา เนื่องจาก ด.ช.เอ ได้ถูกสุนัข ของเพื่อนบ้านพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด เข้าทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยถูกเขี้ยวสุนัขกัดเข้าที่ใบหน้า แพทย์ต้องเย็บถึง 32 เข็ม ที่แขนทั้ง 2 ข้างรวมถึงสะโพก มีร่องรอยเขี้ยว สุนัขกัดเต็มไปหมด แพทย์ต้องฉีดยาระงับปวดให้ และให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

นางประภา มารดาของเด็กชาย เอ เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00น. ตนเห็นลูกชายเดินร้องไห้เข้าบ้านมา และมีเลือดเต็มตัวไปหมด ตนตกใจมาก จึงได้ถามว่าโดนอะไรมา เด็กชายบอกว่าถูกหมากัดมา ตนจึงรีบนำลูกชายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยมีนางพะเยาว์ แก้วน้ำสุก อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 ม.3 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขพันธ์เซนต์เบอร์นาร์ดได้มาที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการเด็กชายเอด้วย

จากการสอบถามนางพะเยาว์ เล่าให้ฟังว่า บ้านตนกับบ้านพ่อแม่เด็กชายเอ เป็นเพื่อนบ้านสนิทกัน ต่างไปมาหาสู่กันเป็นประจำ ยิ่งเด็กชายเอ กับลูกชายของตน จะชอบไปเที่ยวเล่นกันที่บ้านทั้งคู่เป็นประจำ วันนี้เป็นวันไหว้เจ้า ทั้ง 2 บ้าน จึงได้ให้ลูกชายหยุดเรียน ระหว่างนั้น เด็กชายเอได้เข้าไปเล่นที่บ้านตน และที่บ้านได้เลี้ยงสุนัขพันธ์เซนต์เบอร์นาร์ดไว้ หนึ่งตัว อายุประมาณ 3 ปีไว้คอยสำหรับเฝ้าบ้านเพราะในเวลากลางวัน จะมีแม่อยู่คนเดียวแก่และก็อายุมากแล้ว และที่สำคัญที่บ้านมีขโมยเข้าบ้านมาแล้ว 3 ครั้ง ดังนั้น จึงรู้สึกไม่ปลอดภัยจึงซื้อสุนัขมาเพื่อไว้คอยเฝ้าบ้าน

นางพะเยาว์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นิสัยเจ้าสุนัขตัวดังกล่าว จะไม่ชอบเสียงเด็ก เวลาได้ยินก็จะมีพฤติกรรมชอบเห่า และกระโดดเข้าใส่ แต่ก็แปลกใจว่า ทำไมวันนี้โซ่ที่ล่ามเจ้าเซนต์เบอร์นาร์ด จึงหลุดมาทำร้ายเด็กได้ เรื่องสุนัขของตนทำร้ายเด็กครั้งนี้ ตนยอมรับผิดชอบทุกอย่าง? ส่วนแม่ของเด็กก็ไม่เอาเรื่อง เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ถือว่าเป็นอุบัติเหตุ และเป็นความโชคไม่ดีของเด็ก

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก