รวบเด็กแสบวัยแค่ 12 ขวบ ร่วมกับเพื่อนรุ่นพี่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ !!

Home / ข่าวทั่วไป / รวบเด็กแสบวัยแค่ 12 ขวบ ร่วมกับเพื่อนรุ่นพี่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ !!

ตำรวจเมืองปทุมธานี ตามจับเด็กชายวัย 12 ขวบ ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์กับเพื่อนรุ่นพี่ เบื้องต้นยังปฏิเสธ อ้างไม่ได้ทำ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (24 เม.ย. 60) ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า พ.ต.ท.ยศวัฒน์ นิติรัฐพัฒนคุณ สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุวิ่งราวทรัพย์ ที่เกิดเหตุบนสะพานลอยหน้าบริษัทบุญถาวร ถนนพหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้ 1 คนหนีไปได้  1 คน หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง กำลังชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่สายตรวจ

กระชากกระเป๋า, ข่าวจังหวัดปทุมธานี

ในที่เกิดเหตุพบพลเมืองดีอยู่ระหว่างช่วยกันควบคุมตัวด.ช.อายุ  12 ปี คนหนึ่งมีรูปร่างใหญ่โตเกินวัย พร้อมด้วยของกลางกระเป๋าผ้าสะพายไหล่ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อหัวเหว่ยของผู้เสียหาย 1 เครื่อง ในที่เกิดเหตุยังพบรองเท้าของผู้ต้องหาอีกคนที่หลบหนีตกอยู่

โดยข้างกันพบ น.ส.วาสินี ดีพานทอง อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/5 หมู่ที่14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผู้เสียหายยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ พร้อมให้การว่า ขณะที่ตนเองกำลังเดินข้ามสะพานลอยเพื่อไปสมัครงานที่บริษัทบุญถาวร ก็มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน

โดยคนที่จับได้เป็นคนเดินนำหน้าแต่ไม่ได้ก่อเหตุ ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 20 ปีเดินตามหลัง ขณะที่เดินสวนทางกันคนร้ายคนที่ 2 ได้กระชากกระเป๋าของตนเอง จนเกิดการยื้อแย่งกันอยู่ครู่ใหญ่แต่คนร้ายได้ทำท่าคล้ายชักอาวุธที่เอวตนเองจึงปล่อยถุงผ้า ซึ่งภายในมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด 1,700 บาทไป แล้ววิ่งหนีไป

ในเวลาต่อมามีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ชื่อนายสมชาติ แซ่โล้ อายุ 30 ปี พลเมืองดีซึ่งทำงานอยู่บริษัทใกล้เคียงที่เกิดเหตุพร้อมเพื่อนร่วมงานวิ่งไล่ติดตามจนจับกุมไว้ได้ ส่วนคนร้ายอีกคนวิ่งหนีไปทางคลองส่งน้ำที่ 1 ก่อนหายตัวไป

เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาซึ่งเป็นเด็กชายวัยเพียง 12 ปี ได้ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าทราบว่าเพื่อนรุ่นพี่อีกคนชื่อนายวิทย์ อายุประมาณ 20 ปี จะมากระทำความผิดโดยการกระชากกระเป๋า โดยบอกว่าชวนตนออกจากบ้านเพื่อไปกินก๋วยเตี๋ยวใกล้บริษัทบุญถาวร ซึ่งขณะเดินกลับเพื่อนรุ่นพี่ได้กระชากกระเป๋าผู้เสียหาย ซึ่งตนเองยอมรับว่าไม่รู้เรื่องและไม่ได้ก่อเหตุ

ทางด้าน พ.ต.ท.ยศวัฒน์ นิติรัฐพัฒนคุณ สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้เชิญตัวเด็กชายคนดังกล่าวไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อติดตามจับกุมเพื่อนรุ่นพี่ที่ก่อเหตุ ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ