พสกนิกรเข้ากราบสักการะพระบรมศพต่อเนื่อง ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

Home / ข่าวทั่วไป / พสกนิกรเข้ากราบสักการะพระบรมศพต่อเนื่อง ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

บรรยากาศ ปชช. กราบสักการะพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

วันนี้(24 เม.ย.) บรรยากาศประชาชนเดินแถวจากสนามหลวงตรงเข้าประตูมณีนพรัตน์อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย หลังกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบโดยรอบพระบรมมหาราชวัง(กอร.รส.) เปลี่ยนเส้นทางการเข้าถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยเจ้าหน้าที่ได้เปิดรั้วสนามหลวงฝั่งตรงข้ามวัดพระแก้ว หรือที่เป็นบริเวณหัวเกือกม้า ให้เดินตรงเข้าประตูมณีนพรัตน์ได้เลยโดยเจ้าหน้าที่จัดให้เข้าทางด้านประตู มณีนพรัตน์ ในเวลา 08.00 น. จนถึงเวลา 16.00 น. เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาถวายบังคมพระบรมศพฯ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และทางกระทรวงสาธารณสุขแนะนำให้พักผ่อนให้เพียงพอ กางร่มเมื่อเจอแดด และสวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายความร้อนได้ดี พร้อมกับจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อป้องกันโรคลมแดด (Heat Stroke) ที่อาจเกิดขึ้นในฤดูร้อน

ทั้งนี้ สำนักพระราชวังได้สรุปยอดรวมประชาชน ที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังสำนักพระราชวัง ปิดไม่ให้ประชาชนเข้าพระบรมมหาราชวัง เพื่อขึ้นกราบสักการะพระบรมศพ บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในเวลา 21.02 น. ว่า มีจำนวนทั้งสิ้น 31,778 คน รวม 172 วัน มี 6,396,159 คน และมีประชาชนถวายเงินเพื่อร่วมบำเพ็ญพระราชกุศล รวม 172 วัน เป็นเงินทั้งสิ้น 513,565,199.76 บาท