พระตัวอย่าง!! หลวงพี่เต้ นำอาหารบิณฑบาตปันให้ผู้ยากไร้

Home / ข่าวทั่วไป / พระตัวอย่าง!! หลวงพี่เต้ นำอาหารบิณฑบาตปันให้ผู้ยากไร้

น่าเลื่อมใส พระเมืองอ่างทอง แบ่งปันอาหารจากบิณฑบาตให้ผู้ยากไร้นานกว่า 10 ปี

วานนี้ 24 เม.ย. 60  ผู้สื่อข่าว MThai  ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังสืบทราบว่ามีพระรูปหนึ่ง น่าเลื่อมใส  ภายหลังท่านได้แบ่งปันอาหารที่ได้จากการบิณฑบาต ให้กับผู้ยากไร้ ทำมานานร่วม 10 ปี ทราบชื่อคือ พระอภิชัย ปริปุณโณ หรือหลวงพี่เต้ อายุ 38 ปี  เจ้าอาวาสวัด  เจ้าอาวาสวัดจันทร์นิรมิตร  ม.7 ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง

ทั้งนี้จากการสอบถาม พระอภิชัย ปริปุณโณ หรือ หลวงพี่เต้  ได้เผยว่า การนำอาการคาว หวาน รวมถึงสิ่งของที่ได้จากการบิณฑบาตร ไปแจกจ่ายให้ผูยากไร้นั้น เป็นเพราะเห็นว่าหาเก็บไว้มีแต่จะเน่าเสียและไม่เกิดประโยชน์  จึงได้ดำเนินการดังกล่าวขึ้นมา โดยได้เจ้าหน้าที่เทศบาลศาลาแดง  ช่วยอำนวยความสะดวกส่งเจ้าหน้าที่ มารับ ข้าวปลาอาหารและนำไปแจกจ่าย ยังบ้านต่างๆ ที่ยากไร้ ซึ่งปัจจุบัน มีทั้งหมด ประมาณ 4 หลังคาเรือน ตอนแรกชาวบ้าน ก็ไม่เข้าใจ มีการนินทาหรือตำหนิบ้างแต่พออธิบายถึงเหตุผลเขาก็เข้าใจมากยิ่งขึ้น

ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่งเผยว่า ไม่ใช่แค่แบ่งปันแค่ข้าวปลาอาหาร งานศพ ถ้า เป็นงานศพบ้านไหนที่ไม่มีเงิน ท่านก็จะช่วยเหลือ จัดงานให้ตามพิธีทางศาสนาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย นับว่า เป็นพระหนุ่ม ที่มีความเมตตา และไม่มีประวัติด่างพร้อย ปฏิบัติตัวเรียบง่าย เป็นที่รักและเคารพ เลื่อมใส ของชาวบ้าน ถือว่าเป็นพระตัวอย่าง ที่น่ายกย่อง

พระ, พระอภิชัย ปริปุณโณ, ข่าวจังหวัดอ่างทอง
พระ, พระอภิชัย ปริปุณโณ, ข่าวจังหวัดอ่างทอง