ช่วยด่วน! กลุ่มเด็กลุยทำเสื้อขาย หาเงินไปแข่งฮิพฮอพแดนซ์ระดับโลก

Home / ข่าวทั่วไป / ช่วยด่วน! กลุ่มเด็กลุยทำเสื้อขาย หาเงินไปแข่งฮิพฮอพแดนซ์ระดับโลก

เยาวชนพิจิตรกัดฟันสู้ทำเสื้อขายหาทุนกันเอง หวังบินร่วมแข่งเต้นฮิพฮอพ ประเทศอเมริกา หลังโชว์ความสามารถได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วม

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ จ.พิจิตร ได้มีเยาวชนกลุ่มหนึ่งรวมตัวกันทำเสื้อออกวางขายที่บริเวณถนนคนเดินใน อ.บางมูลนาก เพื่อหาเงินไปเป็นทุนการเดินทางเข้าร่วมแข่งขันการเต้นฮิพฮอพแดนซ์ แชมป์เปี้ยนชิพที่เมืองฟีนิกส์ รัฐอริโซน่า ประเทศอเมริกา หลังจากที่พวกเขาได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสองของการประกวดคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย แต่ไม่มีเงินมากพอเพื่อเข้าร่วมสร้างชื่อให้ประเทศ

หวานแหววฮิปฮอป, ข่าวจังหวัดพิจิตร

โดย ครูพรรณวิภา อินทิม ผู้ฝึกสอน เผยว่า จุดเริ่มแรกของการสร้างทีมมาจากการพาเยาวชนที่สนใจในการเต้นฮิพฮอพไปดูการประกวด เมื่อเห็นว่าเด็กๆ มีความสนใจจึงได้ฟอร์มทีมขึ้นมา และเข้าร่วมการแข่งขันต่างๆ จนสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันเวิลด์ฮิพฮอพแดนซ์ แชมป์เปี้ยนชิพ ที่สหรัฐอเมริกา

ซึ่งมีตัวแทนจากชาติต่างๆ ส่งทีมเข้าร่วมแข่งกว่า 40 ประเทศทั่วโลก กำหนดแข่งในระหว่างวันที่ 4 ถึง 12 ส.ค.ที่จะถึงนี้ แต่ทางทีมยังขาดเงินทุน และค่าใช้จ่าย ซึ่งประกอบด้วยค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายจำเป็นตลอดระยะเวลา 10 วันที่ใช้ในการแข่งขัน รวมแล้วใช้เงินสูงถึง 9 แสนบาท เด็กๆ จึงได้รวมตัวกันทำเสื้อเพื่ออกวางขายดังกล่าว

หวานแหววฮิปฮอป, ข่าวจังหวัดพิจิตร

อย่างไรก็ดี นอกจากการทำเพื่อตัวเองก่อนของน้องๆ กลุ่มนี้แล้ว ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยื่นมือเข้ามาช่วยสนับสนุนด้วย เพื่อให้เด็กๆ กลุ่มนี้ไปล่าฝันนำชื่อเสียงมาให้ประเทศ หรือหากอยากสนับสนุน และอุดหนุนเสื้อก็สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางเพจ “หวานแหวว HipHop ThailandJunior 2017” หรือเฟซบุ๊ก “หวานแหวว ฮิปฮอป” โดยมีราคาตัวละ 250 บาท

หรือร่วมบริจาคเงินทุนผ่านบัญชีธ.กสิกรไทย สาขาบางมูลนาก เลขบัญชี 025-3-29528-7 ชื่อบัญชี 3 คนประกอบด้วย นางทวิวรรณ ฉัตรทอง นางปาริชาติ ภู่สวรรค์ และนายชูศักดิ์ ชูศรี หรือติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ ครูพรรณวิภา อินทิม 087-3133301