บุกค้นบ้านตำรวจเมืองตรัง ลอบปล่อยเงินกู้เอี่ยวยาเสพติด

Home / ข่าวทั่วไป / บุกค้นบ้านตำรวจเมืองตรัง ลอบปล่อยเงินกู้เอี่ยวยาเสพติด

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง บุกตรวจค้นบ้านตำรวจญาตินักการเมืองพรรคใหญ่ หลังได้รับการร้องเรียนมีพฤตกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และปล่อยเงินกู้

วันที่ 25 เม.ย 2560 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง สั่งการให้ นายศุภโชค ช่วยคุ้ม เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ ที่ทำการฝ่ายปกครองจังหวัดตรัง นำปฏิบัติการตรวจค้นบ้าน ร.ต.ต.สุรชิต บุญยเกียรติ อายุ 54 ปี ตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรห้วยยอด ช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ร.ต.ต.สุรชิต มีพฤติกรรมรับจำนำรถจักรยานยนต์ รถยนต์ อาวุธปืน ปล่อยเงินกู้นอกระบบ และสงสัยอยู่เบื้องหลังผู้ค้ายาเสพติด โดยมีลูกน้องมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและลักษณะมือปืนรับจ้าง คอยท้วงหนี้ และเป็นที่เอือมระอาของบุคคลในพื้นที่แต่ไม่มีใครกล้าพูด เพราะมีนายตำรวจใหญ่คอยหนุนหลังอยู่ อีกทั้งยังเป็นญาติกับนักการเมืองพรรคใหญ่พรรคหนึ่งด้วย

สำหรับการบุกตรวจค้นภายในบ้านครั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดชนิดยาไอซ์ พบยาเสพติดยาไอซ์เล็กน้อยในถุง เนื่องจากได้มีการทำลายหลักฐานก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถเข้าไปในบ้านได้ เจ้าหน้าที่พบสัญญาจำนอง ขายฝาก ที่รับจำนำรถจักรยานยนต์และรถยนต์

พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 17 คัน รถยนต์กระบะอีซูซุ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน กต 1476 ตรัง รถยนต์กระบะโตโยต้า ตอนเดียว หมายเลขทะเบียน ยจ 4167 สุราษฎร์ธานี รถยนต์เก๋ง BMW หมายเลขทะเบียน กจ 81 สุราษฎร์ธานี เล่มทะเบียนรถ 23 เล่ม อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก อาวุธปืนสั้น 4 กระบอก แม็กกาซีน 6 แม็ก ซองปืน 7 ซอง เครื่องกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน 55 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 54นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 9 นัด เครื่องกระสุนปืน ขนาด .357 จำนวน 2 นัด เครื่องเลื่อยโซ่ยนต์กว่า 10 เครื่อง

อีกทั้งภายในบ้านยังมีชุดเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้จำนวนมาก และบริเวณบ้านก็พบไม้ท่อนจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรห้วยยอด ทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป พร้อมทั้งตรวจยึดของการไปตรวจสอบว่าได้มาอย่างไร หากไม่สามารถตรวจสอบได้ก็จะใช้มาตรการยึดทรัพย์ต่อ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้นำตัวนายไว เขตตะเคียน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมูที่ 20 ตำบลเขาวิเศษ อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง ไปทำการสอบสวนอีก 1 คน เนื่องจากนอนอยู่ใกล้กับซองปืน แต่เจ้าหน้าที่ไม่พบปืนในซองปืนแต่อย่างใด