‘พระสนิทวงศ์’ ขึ้นศาลอาญา ปัดยั่วยุศิษย์ต่อต้าน DSI ล้อมวัด

Home / ข่าวทั่วไป / ‘พระสนิทวงศ์’ ขึ้นศาลอาญา ปัดยั่วยุศิษย์ต่อต้าน DSI ล้อมวัด

พระสนิทวงศ์ พร้อมทนายความ ขึ้นศาลอาญา ตามกำหนดนัด สอบคำให้การ คดียั่วยุปลุกปั่นศิษย์วัดพระธรรมกาย ต่อต้าน DSI ขณะเข้าปิดล้อมพื้นที่

วันนี้ 26 เม.ย. 60 ที่ศาลอาญารัชดา ศาลนัดสอบคำให้การพระสนิทวงศ์ วัดพระธรรมกาย ในคดีอัยการฟ้อง ปลุกปั่น ,หมิ่นประมาทฯ ,พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ กล่าวหา เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ กระทำการรุนแรงต่อพระสงฆ์

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 60 ที่ผ่านมา อัยการสำนักงานคดีอาญา 8 ได้นำสำนวนคำฟ้องไปยื่นฟ้องพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย เป็นจำเลยต่อศาลอาญา รัชดา 3 ข้อหาในคดีความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550, หมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา และการกระทำด้วยวิธีใดอันเป็นการยุยงให้เกิดความปลุกปั่น ไม่สงบในบ้านเมือง จากกรณีโพสต์เฟซบุ๊กปลุกปั่นให้ประชาชนมีความศรัทธาวัดพระธรรมกายเกิดความไม่พอใจต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานช่วงที่มีการตรึงกำลังเข้าค้นภายในวัด

ทางด้านนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความกล่าวว่า เบื้องต้นวันนี้ พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และศาลได้กำหนดนัดตรวจพยานหลักฐานวันที่ 24 ก.ค.60 เวลา 09.00 น. โดยทางเราก็พร้อมเตรียมเอกสารเพื่อให้ทางศาลได้ตรวจสอบและเข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดี ยืนยันเตรียมพร้อมต่อสู้คดีเต็มรูปแบบ