ยึดไมโลคิวบ์มูลค่ากว่า 50,000 บาท ขณะลักลอบนำเข้า

Home / ข่าวทั่วไป / ยึดไมโลคิวบ์มูลค่ากว่า 50,000 บาท ขณะลักลอบนำเข้า

ศุลกากรสะเดาตรวจยึดไมโลคิวบ์ค่ากว่า 50,000 บาท ที่กำลังฮิตขณะลักลอบนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย

จากกระแสฮิตในโลกโซเชียลที่กำลังมีการพูดถึงไมโลคิวบ์ หรือผลิตภัณฑ์ไมโลชนิดใหม่แบบก้อนสี่เหลี่ยม ปรากฏว่า ขณะนี้เริ่มมีการลักลอบนำเข้ามาทางด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดที่ด่านศุลกากรสะเดา นายธาดา ชุมไชโย นายด่านศุลกากรสะเดา และนายพิภพ พุทธสุข นักวิชาการศุลกากรชำนาญการ ได้แถลงผลการจับกุมไมโลคิวบ์ที่ลักลอบนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย จำนวน 10 ลัง มูลค่ากว่า 50,000 บาท และเป็นการจับกุมได้อย่างต่อเนื่องตลอดช่วงสัปดาห์นี้จำนวน 5 ราย

ซึ่งมีทั้งผู้ค้าและนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในประเทศมาเลเซียได้ซื้อกลับเข้ามาโดยไม่มีการเสียภาษี และเป็นการนำสินค้าเข้ามาเกินกว่า 2 ชิ้นตามที่กำหนด มีทั้งที่ซุกซ่อนมาในรถยนต์ส่วนตัว และรถโดยสารระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่จึงต้องตรวจยึดและดำเนินคดีตามกฏหมาย ในข้อหานำเข้าอาหารหรือเครื่องดื่มไม่ผ่านการเสียภาษี และไม่ผ่านการขออนุญาตจากองค์การอาหารและยา สำหรับสินค้าทั้งหมดมีต้นทางมาจากประเทศไนจีเรียถุงละ100 เม็ด ราคาขายในไทยประมาณ 350-450บาท

นายธาดา ชุมไชโย นายด่านศุลกากรสะเดา กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรเพิ่มความเข็มงวดสินค้านำเข้าที่ไม่ผ่านการเสียภาษีทุกชนิดเข้ามาในราชอาณาจักร โดยเฉพาะสินค้าถูกกฏหมายที่มีการขายในเมืองไทย เพื่อไม่ให้กระทบกับผู้ผลิตสินค้าที่ถูกต้อง