ทหารตบหน้ากู้ภัย ขู่หมอศิริราช อ้างเมา-ขาดสติ

Home / ข่าวทั่วไป / ทหารตบหน้ากู้ภัย ขู่หมอศิริราช อ้างเมา-ขาดสติ

ชายอ้างเป็นทหารกรมวัง เข้ารับผิดแล้วหลังทำร้ายกู้ภัย ข่มขู่หมอ อ้างเมา – ขาดสติ

ความคืบหน้าจากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษวิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงความไม่เหมาะสม หลังพบว่ามีชายฉกรรจ์อ้างเป็นทหารจากกรมวังเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัย และหมอในโรงพยาบาลศิริราช โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมานั้น (อ่านข่าว : คลิปว่อน ชายฉกรรจ์อ้าง เป็นจนท.ในวังทำร้าย กู้ภัย ในรพ.ศิริราช)

ล่าสุดผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวได้เข้ารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ภายหลังผู้ได้เข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ ทราบชื่อต่อมาคือ จ่าเอก พานิช มีสมคิด อายุ 44 ปี รอง ผบ.หมู่ สารวัตร กรมสารวัตรทหารเรือ ก่อนเกิดเหตุตนกับเพื่อนได้นั่งดื่มกินกันที่ร้านอาหารย่านโพธิ์สามต้น ถ.อิสรภาพ เขตบางกอกใหญ่

ทหารกรมวัง, โรงพยาบาลศิริราช, กู้ภัย

และเมื่อเลิกสังสรรค์ จึงได้ขี่รถ จยย.จะกลับบ้าน แต่ได้เกิดอุบัติเหตุรถล้มทับเท้า จนได้รับบาดเจ็บนิ้วนางเท้าด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์ เพื่อนจึงได้พาตนมาส่งที่ห้องอุบัติเหตุ โรงพยาบาลศิริราช โดยพยาบาลได้ทำแผลเบื้องต้น ก่อนจะส่งไปเอกซ์เรย์บาดแผล แล้วให้นั่งรออยู่นานหลายนาที โดยไม่ทำอะไรต่อเลย

ซึ่งขณะนั้นตนรู้สึกปวดแผลมาก และได้เห็นอาสากู้ภัย ได้พาผู้บาดเจ็บอาการสาหัสเข้ามาส่งที่โรงพยาบาล โดยพยาบาลได้รีบนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินทันที และให้ตนนั่งรออยู่ที่หน้าห้อง โดยที่ตนก็ไม่รู้ว่าจะได้เย็บแผลเมื่อใด ประกอบกับมีอาการมึนเมา จึงเกิดบันดาลโทสะอาละวาดกับพยาบาล โดยกล่าวว่า ตนเป็นทหารกรมวัง เคยมาปฏิบัติภารกิจที่โรงพยาบาลศิริราชอยู่บ่อยครั้ง เมื่อถึงคราวตนเจ็บป่วยบ้าง ทำไมไม่ได้รับการดูแล

ช่วงนั้นตนเหลือบไปเห็นอาสากู้ภัย นั่งคุยหัวเราะกันอยู่ จึงคิดว่าน่าจะหัวเราะเยาะตน ดังนั้น จึงได้เดินเข้าไปตบหน้านายนัทที มียอด อายุ 32 ปี อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดทวีวัฒนา 38 เข้าที่หน้า 1 ครั้ง จากนั้นจึงเดินทางไปเย็บบาดแผลที่โรงพยาบาลธนบุรี จำนวน 16 เข็ม เพราะทนรอไม่ไหว แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องราวบานปลายขนาดนี้ ตนขอยอมรับผิดทุกประการ และจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปรับ จ่าเอก พานิช เป็นเงินจำนวน 1 พันบาท ข้อหาใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ก่อนจะปล่อยตัวไป