แม่จูงมือน้อง ไทเกอร์ ฟ้อง ปอท. หลังถูกกระหน่ำด่าในไอจี สาดเสเทเสีย

Home / ข่าวทั่วไป / แม่จูงมือน้อง ไทเกอร์ ฟ้อง ปอท. หลังถูกกระหน่ำด่าในไอจี สาดเสเทเสีย

แม่จูงมือน้องไทเกอร์ ฟ้อง ปอท. ชาวเน็ตกระหน่ำด่าในไอจีสาดเสเทเสีย

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (27 เม.ย. 60)  ที่ บก.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) น.ส.ปลายรุ่ง พิศนุภูมิ อายุ 55 ปี ที่อยู่ 282/183 ม.10 ต.บางพลี อ.เมือง สมุทรปราการ เดินทางมาพร้อม นายธนกร พิศนุภูมิ 16 ปี หรือ น้องไทเกอร์

อดีตดาราเด็กสู้ชีวิต ที่ต้องทำงานพิเศษเพื่อหาเงินไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และต้องเก็บเงินส่วนหนึ่งไว้เป็นค่าเทอมในการเรียนระดับมหาวิทยาลัย หลังสอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ด้วยฐานะทางบ้านยากจน ทำให้ต้องดิ้นรนด้วยการไปทำงานพิเศษ ซึ่งเมื่อเรื่องถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้เข้ามาช่วยเหลือ และให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

แม่ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง วลัญชรัชฎ์ คำแก่น รอง สว.สอบสวน กก.3 บก.ปอท.แจ้งว่า เมื่อคืนขณะพักอยู่ที่บ้าน หลังไทเกอร์นอนหลับแล้วได้เปิดไอ.จี.ชื่อ Marteenpry ของลูกดู พบว่ามีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นด่าว่าพาดพิงมาถึงตนจำนวนมาก ด้วยถ้อยคำหยาบคาย สร้างความเสียหาย จึงต้องมาแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท.ช่วยสืบค้นหาดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท ข้อมูลอันเป็นเท็จ สร้างความเสียหายด้วย

ด้าน ร.ต.อ.หญิง วลัญชรัชฎ์ รับแจ้งแล้วจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

น้องไทเกอร์,

น.ส.ปลายรุ่ง กล่าวเพิ่มเติมว่า มีคนไม่ประสงค์ดีเข้าไปกระหน่ำไอจี.ของไทเกอร์ จนโดนปิดไปแล้ว 1 อัน แต่ก็มีคนประสงค์จะช่วยเหลือไทเกอร์ด้านทุนการศึกษา ซึ่งเป็นสาเหตให้เรื่องนี้เป็นดราม่าในสังคมออนไลน์ มีคนส่งข้อความขอเลขบัญชีมาอย่างต่อเนื่อง

ด้านน้องไทเกอร์ กล่าวว่า ตนเล่นแต่ไอจี ส่วนเฟซบุ๊กไม่ได้เล่น คุณแม่จะเป็นคนถ่ายรูปต่างๆ ให้ แล้วตนจะเป็นคนโพสต์ไอจีเอง มีผู้ติดตามไอจี. ชื่อ Marteenpry -ม้าตีนปลาย ทุกก้าวของชีวิต มีความหมาย มีผู้ติดตามเกือบ 3 พันคนเล่นมาตั้งแต่ พ.ย.59 ส่วนคุณแม่ไม่เล่นทั้งไอจี.และเฟซบุ๊ก

เมื่อเห็นคนมาแสดงความคิดเห็นที่เขียนด้วยข้อความหยาบคาย เรารับไม่ได้แม้จะเป็นเพื่อนก็ตามเป็นการไม่ให้เกียรติกันเลย ใจจริงก็อยากให้อภัยและการแสดงความเห็นแบบหยาบคายไม่สร้างสรรค์ ก็ฝากเตือนผู้ใช้งานด้วยอย่าไปสร้างความเสียหายแก่ผู้อื่น

ข้อมูลข่าวจาก matichon tv