ตร.เมืองคอนแตกตื่น.!! โร่ตรวจสอบแบงค์ ที่แท้คนจุดประทัดแก้บน

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เมืองคอนแตกตื่น.!! โร่ตรวจสอบแบงค์ ที่แท้คนจุดประทัดแก้บน

ตำรวจเมืองคอนแตกตื่น.!! สัญญาณกันขโมยแบงค์ดังสนั่น ตำรวจยกโขยงตรวจสอบ สุดท้ายพนักงานสาวของธนาคารจุดประทัดหมื่นนัดแก้บน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 29 เม.ย.60 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งสัญญาณกันขโมยของธนาคารกสิกรไทย สาขานครศรีธรรมราช ดังสนั่นติดต่อกัน 2 ครั้ง หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.มงคล ภูริวัฒนกุล ร้อยเวร สภ.เมือง พร้อมด้วยตำรวจสายตรวจจักรยานยนต์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุด้านหน้าธนาคารกสิกรไทย สาขานครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ริมถนนราชดำเนิน อ.เมืองนครศรีธรรมราช พบว่าประตูธนาคารปิดเนื่องจากเป็นวันหยุด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบจากภายนอกโดยมองผ่านกระจกเข้าไปภายใน และพบว่ากล่องสัญญาณกันขโมยที่ติดตั้งอยู่บนเสาภายในธนาคารแสดงไฟแสดงเตือนสีแดง จึงประสานเจ้าหน้าที่ธนาคาร เปิดประตูเพื่อเข้าตรวจสอบภายใน

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าไม่มีสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังสงสัยว่าสัญญาณกันขโมยของธนาคารส่งเสียงดังแจ้งที่โรงพักได้อย่างไร ตรวจสอบพบว่าก่อนเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ธนาคารหญิงคนหนึ่ง ซื้อลูกประทัดกล่องใหญ่จำนวน 1 กล่อง มาจุดเพื่อแก้บนที่บริเวณด้านหน้าธนาคารดังกล่าว

โดยภายในกล่องบรรจุประทัดมีจำนวน 1 หมื่นนัด และใน 1 หมื่นนัดมีลูกประทัดสองนัดสุดท้ายที่ส่งเสียงดังสนั่นคล้ายประทัดยักษ์ คาดว่าเสียงลูกประทัดสองลูกสุดท้ายส่งเสียงดังสนั่น ทำให้ประตูธนาคารสั่นสะเทือน เหมือนมีคนร้ายก่อเหตุงัดประตู สัญญาณกันขโมยภายในธนาคารจึงดังเตือนแจ้งไปยังโรงพักดังกล่าว