ทหารบุกจับผับดังกลางเมืองเชียงใหม่ หลังตร.เข้าค้นแต่ไม่พบ !!

Home / ข่าวทั่วไป / ทหารบุกจับผับดังกลางเมืองเชียงใหม่ หลังตร.เข้าค้นแต่ไม่พบ !!

ตำรวจตรวจไม่เจอ แต่ทหารตรวจเจอ ทหารบุกจับผับดังกลางเมืองเชียงใหม่ คืนเดียวกับที่ รอง ผบช.ภาค 5 ตรวจสถานบันเทิง พบเปิดถึงเช้า ปล่อยเด็กต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ แถมไม่มีใบอนุญาต

เมื่อเวลา 03.00 น วันนี้ 30 เมษายน พ.อ.โภคา จอกลอย หัวหน้ากองยุทธการ มณฑลทหารบกที่ 33 ,พ.ท.อดิศร เรืองรุ่ง ผบ.พัน พัฒนา 3 และ พ.ต.โสภณ ภักดิ์เกษม ผบ.ร้อย รส. ที่3 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.เชียงใหม่ สนธิกำลังร่วมกับตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ สาธารณสุขเชียงใหม่ และฝ่ายปกครอง อ.เมืองเชียงใหม่ บุกเข้าตรวจสอบร้านวิท ทู คลับ ( Wit 2 Clab) ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง ตามคำสั่งของกองทัพภาคที่ 3

หลังได้รับหนังสือร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่สถานบันเทิงดังกล่าวลักลอบเปิดบริการในลักษณะมั่วสุมและ เปิดเกินเวลา สร้างความเดือดร้อนให้ กับประชาชน.ละแวกใกล้เคียง ซึ่งผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ผลการปฎิบัติการ พบนักท่องเที่ยว ประมาณ 60 คน กำลังดื่มสุรา และเต้นประกอบเสียงเพลงที่ทางร้านจัดให้จริงตามการร้องเรียน

ขณะเข้าตรวจค้นมีนายสุชาติ ฤกษะสุดา รับเป็นผู้จัดการร้าน เมื่อตรวจสอบเอกสารหลักฐานทางร้านไม่มีเอกสารประกอบการมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้จัดการของร้าน ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ,ไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายสุรา เปิดให้บริการเกินเวลาตามที่กฏหมายกำหนด, ปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ และปรากฏมีบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองเข้าใช้บริการ จำนวน 2 ราย ,ไม่จัดสถานที่สูบบุหรี่ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทหาร, ข่าวจังหวัดเชียงใหม่, ผับสถานบันเทิง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในส่วนของกองบังคับการตำรวจสืบสวนภาค 5 ยังได้รับการร้องเรียนว่า มีการสถานบันเทิงในตัวเมืองเชียงใหม่อีกหลายแห่งที่เปิดให้บริการเข้าข่ายการค้ามนุษย์แอบแฝง โดยเปิดให้บริการในลักษณะให้ผู้ใช้บริการสมัครเป็นสมาชิก และนัดหมายจัดปาร์ตี้เฉพาะแมมเบอร์ โดยจะจัดหญิงสาวแต่งกายวาบหวิวมาให้บริการ ขณะเดียวกันยังมีการแอบอ้างว่า ร้านดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ทหารดูแลอยู่ ซึ่งชุดสืบสวนภาค 5 และฝ่ายทหารได้ลงพื้นที่เพื่อหาข่าวตามที่ได้รับการร้องเรียนแล้ว