ร้องสื่อ! ลูกสาว 8 ขวบถูกสุนัขกัด แต่ไร้คนรับผิดชอบ

Home / ข่าวทั่วไป / ร้องสื่อ! ลูกสาว 8 ขวบถูกสุนัขกัด แต่ไร้คนรับผิดชอบ

พ่อโร่ร้องสื่อ หลังลูกสาววัย 8 ขวบ ถูกสุนัขกัด ใบหน้ามีบาดแผล แต่ไร้คนรับผิดชอบ

วันนี้(2 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรถเกษม หาดจันทร์ อายุ 40 ปี พาเด็กหญิงสุมาลี หาดจันทร์ อายุ 8 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาว เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ลูกสาว ถูกสุนัขพันธุ์ผสม ชื่อเจ้าบุญทิ้ง กัดที่บริเวณใบหน้าทำให้มีบาดแผล ทั้งที่จมูก ปากและใบหูต้องเย็บกว่า 30 เข็ม

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 เมษายน เวลา 20.00 น. ที่หอพักสถาพร ใน ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ขณะตนเองพาลูกมาหาเพื่อนที่หอพัก ลูกสาวถูกสุนัขที่อาศัยอยู่ภายในหอพักกัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เสียค่าใช้จ่ายไปกว่า 1 หมื่นบาท

จากการสอบถามคนที่หอพักทราบว่า สุนัขตัวนี้เคยกัดคนมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ จึงอยากสอบถามว่าทำไมกฎหมายถึงให้ความสำคัญกับสุนัขมากกว่าคน คนไปเตะสุนัขผิดกฎหมาย แต่สุนัขกัดคนไม่โดนอะไรเลย ตนเองรู้สึกเจ็บปวดมากที่เห็นลูกเป็นแบบนี้

ด้านนางจันทร์ฉาย ศุภวุฒิ มารดาของเด็กหญิงสุมาลี เปิดเผยว่า ตนเองอยู่ต่างจังหวัด จนนายรถเกษม โทรไปบอกว่าลูกสาวถูกสุนัขกัด จึงรีบมาหา ตนเองรู้สึกสงสารลูก จนนอนไม่หลับ อยากให้เจ้าของหมาออกมารับผิดชอบบ้าง

ในขณะที่นายพนม พันธุ์วาสนา อายุ 40 ปี ผู้ดูแลหอพัก เปิดเผยว่า สุนัขตัวนี้จะว่าดุก็ดุ แต่ไม่ไปกัดคนสุ่มสี่สุ่มห้า จะกัดเฉพาะคนแปลกหน้า แต่ไม่ใช่สุนัขที่หอพักเลี้ยง เป็นสุนัขจรจัดที่มาอยู่เอง