รวบแล้ว! พลทหารมือยิง วันไหลพัทยา ดับ1 เจ็บ1

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแล้ว! พลทหารมือยิง วันไหลพัทยา ดับ1 เจ็บ1

รวบแล้ว! พลทหารมือยิงวันไหลเมืองพัทยา ดับ 1 เจ็บ 1 สารภาพเตือนแล้วไม่ฟังพยายามจะทำร้ายและแย่งปืน

วันนี้(2 พ.ค.) จากกรณีเทศกาลวันไหลเมืองพัทยา ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายธเนศ อายุ 35 ปี เสียชีวิต และนายอรรถพล อายุ 36 ปี ได้รับบาดเจ็บ บริเวณร้านแห่งหนึ่ง ถนนสุขุมวิท ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนขับรถเก๋ง หลบหนีไป

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.จักรทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ดรัณภพ สระทองอยู่ รองผกก.ปป. และกำลังชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัวนายกมล อายุ 21 ปี ผู้ก่อเหตุ เดินทางมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ หลังจากจับกุมตัวได้ที่บ้านพักพื้นที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงแล้วเสร็จ  สำหรับแนวทางการสืบสวนจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพกล้องจรปิด และรถยนต์ที่คนร้ายใช้ในการหลบหลบหนี รวมถึงพยานแวดล้อมต่างๆ จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามติดตามหลายวัน จนกระทั่งสืบสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุหลบหนีไปซุกตัวอยู่ที่บ้านญาติในพื้นที่ จ.ระยอง จึงนำกำลังไปจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมของกลางอาวุธปืน ยี่ห้อ บาเรตต้า 1 กระบอก ที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุ สารภาพว่า ตนเป็นพลทหาร สังกัดกองทัพบก อยู่ที่ค่ายแห่งหนึ่ง ในวันเกิดเหตุเพื่อนได้ชักชวนมาเล่นน้ำวันไหลเมืองพัทยา ที่บริเวณหน้าร้านเกิดเหตุ ระหว่างนั้นผู้ตายและคนเจ็บได้มีอาการเมาสุรา พยายามเข้ามาหาเรื่องชวนทะเลาะ ซึ่งยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยที่ตนได้พูดเตือนแล้วหลายครั้งเพราะไม่อยากมีปัญหา แต่ผู้ตายไม่ยอมเชื่อฟัง ด้วยความโมโหตนจึงชักอาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ทั้งนี้ ผู้ตายก็ยังไม่หยุดได้วิ่งเข้ามาจะทำร้ายตนและทำท่าเหมือนพยายามจะแย่งอาวุธปืน จึงตัดสินใจยิงผู้ตายและคนเจ็บดังกล่าว