วอนช่วย! เด็กพิการทั้งหูหนวก ตาบอด หัวโต แพดานโหว่ ที่ จ.ปทุมธานี

Home / ข่าวทั่วไป / วอนช่วย! เด็กพิการทั้งหูหนวก ตาบอด หัวโต แพดานโหว่ ที่ จ.ปทุมธานี

ชีวิตแสนลำเค็ญ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือเด็กพิการทั้งหูหนวก ตาบอด หัวโต แพดานโหว่ ที่ จ.ปทุมธานี

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือกรณีน้องพิการหัวโต พักอยู่ภายในหมู่บ้านพรพิสาร 4 ซอย 23 บ้านเลขที่ 45/46 ม.1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบพบ นางกมลรัตน์ ธนเฮือง 50 ปี และ นายอลงกต วงศ์สอน อายุ 52 ปี 2 ตายาย อาชีพ ขายปลาดุกย่างไก่ย่างและส้มตำ พร้อมหลานชายอีก 2 คน น้องพี อายุ 5 ขวบ กับน้องพุทโธ อายุ 2 เดือน ซึ่งพิการหัวโตผิดปกติ

ล่าสุดหมอบอกสมองน้องเหลือแค่ 4 เปอร์เซ็น หัวโตขึ้นเรื่อยๆ หูข้างขวาไม่ได้ยิน ตามองไม่เห็น และเนื่องจากหัวน้องไม่มีกระโหลก การอุ้มน้องแต่ละครั้งจะต้องใช้ความระมัดระวังมาก เพราะถ้ามีการเคลื่อนไหวมากๆ จะกระทบต่อสมอง ร่างกายทั่วไปต้องคอยบีบนวดแขนขา ให้น้องตลอดเวลาเพื่อเป็นการกระตุ้น ไม่ให้แขนขาหมดแรง ตอนนี้น้องเริ่มดูดนมเองลำบากขึ้นเนื่องจากเพดานน้องเริ่มโหว่

นายบุญแปลง ธานีเนียม ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 เปิดเผยว่า จากการไปตรวจสอบทราบว่าสองงสามีภรรยาซึ่งลูกบ้านนำเด็กหัวโตมาเลี้ยงซึ่งเป็นหลานของเขาเองแต่ไม่สามารถพาไปหาหมอในเรื่องการรักษาพยาบาลได้ เพราะเด็กไม่มีสำเนาทะเบียนบ้านอยู่ในพื้นที่ จึงได้ทำเรื่องย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของตนเอง เพื่อเป็นการช่วยเหลือในระดับหนึ่งในการรักษาพยาบาลบัตร 30 บาท ซึ่งทางหน่วยงานรัฐก็ดูได้เพียงระดับหนึ่งตามกรอบระเบียบที่วางไว้ ทางเพื่อนบ้านในชุมชนและ อสม.ก็เข้ามาช่วยเหลือดูแลหยิบยืนข้าวปลาอาหารให้บ้างเป็นบางครั้งซึ่งก็ช่วยกันเท่าที่จะทำได้

อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ใจบุญต้องการที่จะช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของครอบครัวนี้ สามารถช่วยเหลือได้ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีของ นางกมลรัตน์ ธนเฮือง บัญชีเลขที่ 480-035309-2 ธนาคารกรุงไทย สาขารังสิต-นครนายก คลอง6 หรือโทร นางกมลรัตน์ เบอร์โทร 083-3115498, 095-6842236