พบครอบครัวแล้ว! หลังหนุ่มเร่ร่อน ใช้กูเกิลช่วยตามหา หายจากบ้านนาน 15 ปี

Home / ข่าวทั่วไป / พบครอบครัวแล้ว! หลังหนุ่มเร่ร่อน ใช้กูเกิลช่วยตามหา หายจากบ้านนาน 15 ปี

ยุติการรอคอย ลูกชายร่ำไห้โผกอดพ่อที่พลัดพรากกัน 15 ปี เผยใช้กูเกิลตามหาเพราะไม่รู้หนังสือ

จากกรณีที่เกิดเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ หลังมีชายหนุ่มคนหนึ่งได้ประกาศตามหาพ่อ-แม่ที่พลัดพรากไม่เจอหน้ากันนาน 15 ปี ด้วยการใช้โปรแกรม Google ในการช่วยเขียนข้อความ เนื่องจากชายคนดังกล่าวอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้ แต่มีความสามารถในการใช้คอมพิวเตอร์จึงใช้โปรแกรมดังกล่าวในการหาข้อมูลนั้น

ล่าสุดหนุ่มคนดังกล่าวได้พบหน้าครอบครัวแล้ว ภายหลังเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิกระจกเงา และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยกันเร่งติดตาม ก่อนจะทราบต่อมาว่าครอบครัวของเขาพักอาศัยอยู่ชุมชนริมทางรถไฟย่านตลาดศรีเขมา เขตบางซื่อ จึงประสานให้ทั้งคู่ได้พบกันในที่สุด ซึ่งหลังจากพบหน้ากันทั้งลูกและพ่อต่างโผเข้ากอดกันด้วยใบหน้าอาบน้ำตาทั้ง 2 แก้มด้วยความดีใจ ก่อนที่หนุ่มคนดังกล่าวจะเผยว่า

คนหาย, มูลนิธิกระจกเงา, กูเกิล,

หลังจากที่เขาได้หนีออกจากบ้านมานานหลายปี เขาก็คิดอยากจะพบครอบครัวอีกครั้ง หลังเห็นเพื่อนที่ทำงานด้วยกัน ต่างได้กลับบ้านไปหาครอบครัวในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ จากนั้นเขาจึงเข้าไปร้านเกมส์และเปิดโปรแกรม Google Translate ขึ้นมา เพื่อหาข้อความคนหาย เผื่อจะมีข้อมูลของตนเองบ้าง แต่ปรากฏว่า Google ได้แสดงผลเป็นหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงาขึ้นมา ตนจึงได้ทำการติดต่อและขอความช่วยเหลือดังกล่าว

ทั้งนี้ เขาขอขอบคุณประชาชนทุกท่านที่ช่วยกันแชร์ข้อมูลของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา จนกระทั่งทำให้เขาได้พบกับครอบครัวอีกครั้ง