สี่แยกยอดนิยม! พบป้ายแจ้งงานศพเยอะสุดในจ.ตรัง

Home / ข่าวทั่วไป / สี่แยกยอดนิยม! พบป้ายแจ้งงานศพเยอะสุดในจ.ตรัง

สุดทึ่ง!! สี่แยกที่ จ.ตรัง มีคนติดประกาศงานศพมากถึง 15 ศพ มากที่สุดในรอบ 20 ปี

วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ที่สี่แยกนาบินหลา หมู่ที่ 1 ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนสายดังกล่าว ต่างต้องพบกับความประหลาดใจ เมื่อเห็นป้ายประกาศงานศพของชาวบ้านปักเรียงกันเป็นแถวยาวเหยียดนับได้ 15 งานหรือ 15 ศพ

โดยญาติของผู้ตายแต่ละศพต่างเล็งพื้นที่ติดประกาศบอกบุญงานศพที่สี่แยกนาบินหลา เนื่องจากเป็นถนนบายพาสเส้นทางเข้าสู่ใจกลางเมืองตรัง อำเภอนาโยง อำเภอย่านตาขาวและอำเภอสิเกา จ.ตรัง  ทำให้แต่ละวันมีปริมาณรถมากกว่า 2,000 คัน ด้วยเหตุนี้ชาวบ้านจึงนิยมนำใบประกาศงานศพของพ่อแม่ญาติพี่น้องของตนมาปักไว้ โดยใช้เสาไม้สองข้างปักลงไปในดิน

ซึ่งตั้งแต่มีการตัดถนนบายพาสผ่านสี่แยกนาบินหลา ก็มีชาวบ้านมาติดประกาศงานศพและงานอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานศพมีมากที่สุดคือ 8-9 งาน แต่ครั้งนี้มีมากถึง 15 งาน ซึ่งถือว่ามากที่สุดในรอบ 20 ปี ซึ่งส่วนมากจะเป็นงานศพผู้สูงอายุตั้งแต่อายุ 60 ปี ไปจนถึง 103 ปี

ป้ายงานศพ, ข่าวจังหวัดตรัง

โดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวบ้านที่อยู่ในตำบลและอำเภอใกล้เคียง เพื่อให้ญาติพี่น้องหรือคนรู้จักที่ขับรถผ่านไปมาและยังไม่ทราบข่าวการเสียชีวิตของบุคคลในครอบครัวของตน ได้เห็นประกาศอย่างชัดเจนด้วยการติดภาพถ่ายของผู้ตายและพิมพ์ตัวอักษรตัวใหญ่ ๆ ไว้ เพื่อให้คนที่รู้จักได้เดินทางไปร่วมงานศพ ซึ่งถือเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้ายให้กับผู้ตาย

และที่สี่แยกนาบินหลาถือว่าเป็นสี่แยกเดียวใน จ.ตรังที่มีการติดประกาศงานศพมากที่สุดในจังหวัด และ จ.ตรังถือเป็นจังหวัดเดียวที่มีใบประกาศงานศพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งใบประกาศงานศพแต่ละงานจะมีขนาดความกว้างความยาว 1.50 -2 เมตรหรือมากกว่านั้น หากเจ้าภาพเป็นคนมีฐานะและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง แต่ก็มีการติดประกาศเรียงกันเป็นแถว ดูเรียบร้อยและเรียกความสนใจให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้เป็นอย่างมาก หลายคนก็ทราบว่าบุคคลที่ตนเคารพนับถือหรือคนรู้จักเสียชีวิตแล้วก็จากการได้อ่านใบประกาศตามสี่แยกนั่นเอง

ป้ายงานศพ, ข่าวจังหวัดตรัง
ป้ายงานศพ, ข่าวจังหวัดตรัง
ป้ายงานศพ, ข่าวจังหวัดตรัง