เนรมิต TCDC กรุงเทพฯ แห่งใหม่ สู่ “ครีเอทีฟ สเปซ” ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

Home / ข่าวทั่วไป / เนรมิต TCDC กรุงเทพฯ แห่งใหม่ สู่ “ครีเอทีฟ สเปซ” ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ประเทศไทย เนรมิต “TCDC กรุงเทพฯ” แห่งใหม่ สู่ “ครีเอทีฟ สเปซ” ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

วันนี้ ( 4 พ.ค. 60 ) ที่ อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง ได้มีการจัดงานแถลงข่าว การเปิดทดลองใช้บริการ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ TCDC โดยศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ กรุงเทพฯ แห่งใหม่นี้ ครอบคลุมทั้งหมด 5 ชั้น รวมเกือบ 9,000 ตารางเมตร ภายในประกอบด้วย 3 พื้นที่ ได้แก่ พื้นที่ห้องสมุด พื้นที่นิทรรศการ และพื้นที่โคเวิร์คกิ้งสเปซ พร้อมกับอีก 3 พื้นที่บริการใหม่ ได้แก่ พื้นที่ให้คำปรึกษาธุรกิจ (Creative Business Center) ห้องปฏิบัติการ (Maker Space) และศูนย์วัสดุและนวัตกรรม (Material & Design Innovation Center) สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้มากขึ้นเพราะพื้นที่เพิ่มขึ้นจากเดิมเท่าตัว อย่างเช่น ที่นั่งในพื้นที่ห้องสมุดจากเดิม 120 เพิ่มเป็น 300 ที่นั่ง

TCDC ตั้งเป้าดันศูนย์ฯ แห่งใหม่ ผ่าน 3 ยุทธศาสตร์
– ศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์
– แหล่งบ่มเพาะนักสร้างสรรค์และธุรกิจสร้างสรรค์
– ผู้ผลักดันระบบนิเวศพื้นที่สร้างสรรค์ เพื่อตอบโจทย์เศรษฐกิจสร้างสรรค์และนโยบายไทยแลนด์ 4.0

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตรอง รองนายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นกล่าว นโยบายรัฐบาลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยความคิดสร้างสรรค์ ว่า ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ กรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าสำคัญที่ทางรัฐบาลได้สนับสนุนจนเกิดเป็นแหล่งเรียนรู้และแหล่งบ่มเพาะธุรกิจ

สำหรับประชาชน ผู้ประกอบการ นักเรียน นักศึกษา สามารถทดลองใช้บริการไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดเดือนพฤษภาคมที่ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ กรุงเทพฯ ณ อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 เป็นต้นไป เปิดทำการวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.30 -21.00 น. (ปิดวันจันทร์) สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) 1160 อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10501 โทรศัพท์ 02-105-7441