ตำรวจเมืองคอนวุ่น แม่ชีโทรป่วน 191 นับพันสาย

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจเมืองคอนวุ่น แม่ชีโทรป่วน 191 นับพันสาย

ตำรวจเมืองคอนวุ่นคู่สาย 191 ไม่ว่าง หลังจากแม่ชีวัดดังแห่งหนึ่ง โทรกวน 191 กว่าพันสาย รับสารภาพโทรจริง อ้างไม่ได้ตั้งใจ

วันที่ 4 พ.ค.60 ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แจ้งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างกลาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เข้าไปตรวจสอบที่วัดเทพกุญชร หมู่ 7 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากเป็นจุดที่มีหมายเลขโทรศัพท์มือถือ 063 – 8638728 ได้โทรศัพท์เข้ามายังหมายเลข 191 จำนวน 1115 ครั้ง ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โทรกลับหมายเลขต้นทางที่โทรเข้ามาศูนย์ 191 แต่ปรากฏว่าปลายสายมีการรับสาย แต่ไม่พูดสาย นอกจากนี้หมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าวยังพูดก่อกวนวกไปวนมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ที่รับสาย ทำให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต้องการจะแจ้งเหตุ 191 กลับโทรไม่ติด เนื่องจากหมายเลขดังกล่าว โทรติดต่อกันหลายครั้ง ใน 1 เดือนโทรกว่าพันครั้ง วันละหลายๆ รอบ

แม่ชี, ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช, 191

โดย ร.ต.อ.ภักดี สวัสดิโกมล รอง สวป.สภ.ช้างกลาง นำกำลังตำรวจสายตรวจ เข้าตรวจสอบที่วัดเทพกุญชร และพบเจ้าของโทรศัพท์เป็นแม่ชีทราบชื่อแม่ชีโสพิศ อายุ 60 ปี กำลังนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่หน้ากุฏิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเข้าไปตรวจสอบสอบถาม

โดยแม่ชีโสพิศ รับสารภาพว่าใช้โทรศัพท์มือถือส่วนตัวโทรมายังหมายเลข 191 จริง พร้อมกับอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ว่ากล่าวตักเตือนแม่ชี โดยแม่ชีโสพิศ รับปากว่าจะไม่โทรก่อกวนหมายเลข191 อีกก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะเดินทางกลับ