‘ไปรษณีย์ไทย’ รับส่งจดหมายล่าช้า ทำนักศึกษาพลาดทุน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ไปรษณีย์ไทย’ รับส่งจดหมายล่าช้า ทำนักศึกษาพลาดทุน

‘ไปรษณีย์ไทย’ ยอมรับความผิดพลาด กรณีจัดส่งจดหมายล่าช้า ทำให้นักศึกษาคนหนึ่ง ต้องเสียโอกาสรับทุนการศึกษา

จากกรณี นางสุชาดา พรมทา ชาวบ้านหนองจิก ตำบลสระแก้ว อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ ร้องขอความเป็นธรรม โดยระบุว่า ที่ทำการไปรษณีย์หนองหงส์ ส่งจดหมายที่เป็นเอกสารเกี่ยวกับการยื่นขอรับทุนการศึกษาของบุตรชายล่าช้าทำให้บุตรชาย เสียโอกาสยื่นขอทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย เนื่องจากเลยระยะเวลาที่กำหนด โดยมหาวิทยาลัย ส่งจดหมายตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม แต่ไปรษณีย์มาส่งจดหมาย วันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดวานนี้ (4 พ.ค. 60) บริษัท ไปรษณีย์ไทย ได้ออกมายอมรับผิด โดยชี้แจงว่า “ใบสมัครเพื่อขอรับทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี” ได้ฝากส่งประเภทไปรษณียภัณฑ์ธรรมดา จากต้นทาง ไปรษณีย์มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และถึงปลายทางที่ ทำการไปรษณีย์หนองหงส์ วันที่ 28 เมษายน และเจ้าหน้าที่ นำจ่ายวันที่ 2 พฤษภาคม ซึ่งมีความล่าช้าในเส้นทางไปรษณีย์จริง ทั้งนี้ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทำงานตามระเบียบของบริษัท ไปรณีย์ไทย อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกรณีในลักษณะนี้อีก

ขณะที่ รองศาสตราจารย์ ด็อกเตอร์ อริยาภรณ์ พงษ์รัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ให้ข้อมูลว่า กรณีนี้ ยังอยู่ในขั้นตอนการสมัครรับทุนเท่านั้น ยังไม่ได้มีการพิจารณาให้ทุนแต่อย่างใด ถ้าเด็กมีปัญหาในส่วนไปรษณีย์ล่าช้าแนะนำให้มาติดต่อกับมหาวิทยาลัยด้วยตัวเอง เพื่อยื่นคำร้องให้คณะกรรมการพิจารณาทุน และ พิจารณาคำร้องประกอบการตัดสินใจต่อไป