ลำปาง จับ 3 ครอบครัว ขนยาบ้ากว่าล้านเม็ด

Home / ข่าวทั่วไป / ลำปาง จับ 3 ครอบครัว ขนยาบ้ากว่าล้านเม็ด

รวบ 3 พ่อแม่ลูก ขณะขนยาไอซ์และยาบ้า 1 ล้านเม็ด คาด่านเอ็กซเรย์ สภ.แม่พริก จ.ลำปาง

วันนี้(8 พ.ค.) นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พล.ต.กิตติศักดิ์ แม้นเหมือน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 จังหวัดลำปาง พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เดินทางไปยังจุดตรวจยาเสพติดในเขตอำเภอแม่พริกจังหวัดลำปาง

หลังรับแจ้งมีการจับกุมยาบ้าเป็นจำนวนมาก เมื่อไปถึงบริเวณด่านเอ็กซเรย์จุดที่ค้นรถยนต์พบรถยนต์กระบะอีซูซุสีขาวตอนเดียวทะเบียน ผจ 1787 จังหวัดเชียงราย โดยบริเวณกระบะหลังถูกดัดแปลงให้ใส่ยาบ้าเป็นจำนวนมาก จากการเอ็กซเรย์รถพบมีสิ่งปรกผิดปกติจึงแกะกระบะถอดออกมาพบว่าช่องข้างล่างมียาบ้าจำนวน 1,150,000 เม็ด และยังพบยาไอซ์ อีก 7 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท ซุกซ่อนในกระบะดังกล่าว ตรวจสอบภายในรถพบคนขับจำนวน 1 คนมาพร้อมกับภรรยา และบุตรชายวัย 7 ขวบ

จากการสอบถามผู้ต้องหาทราบชื่อคือ นายศักดิสยาม อายุ 28 ปี และภรรยาที่มาด้วยคือ น.ส.สมฤทัย อายุ 28 ปี ทั้งคู่เป็นชาวจังหวัดเชียงราย สอบสวนเบื้องต้นรับสารภาพว่า รับจ้างเป็นคนขับรถถูกว่าจ้างให้ขับรถจากจังหวัดเชียงราย ให้ไปส่งรถคันดังกล่าว ในพื้นที่ภาคกลางเพื่อนำของไปส่ง และนำรถไปส่ง โดยจะมีผู้มารับรถอีกทีนึง ได้ค่าจ้างเดือนละ 25,000 บาท ซึ่งการขับรถมาครั้งนี้ ก็ไม่ทราบว่าข้างในมียาบ้าและยาไอซ์อยู่ด้วย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนและทำการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป