ยายติดเตาแก๊สต้มน้ำชงกาแฟ เกิดไฟลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

Home / ข่าวทั่วไป / ยายติดเตาแก๊สต้มน้ำชงกาแฟ เกิดไฟลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ยายวัย 70ปี ติดเตาแก๊สต้มน้ำชงกาแฟไว้ขาย เกิดไฟลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ที่ซอยสุขุมวิท-พัทยา 67 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 พ.ค.60 พ.ต.ท.ดรันภพ สระทองอยู่ รอง สวป.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 28/6 ซอยสุขุมวิท-พัทยา 67 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หลังรับแจ้งจึงประสานศูนย์ป้องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา และมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา นำเจ้าหน้าที่พร้อมรถพยาบาล รถกระเช้าและรถน้ำดับเพลิงรวม 7 คัน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงมีควันไฟพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก และกำลังจะลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงทั้ง 2 หลังที่อยู่ติดกัน โดยมีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวรีบมาช่วยขนทรัพย์สินออกมาอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการฉีดน้ำสกัดเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินในบ้านหลังดังกล่าวทั้งรถจักรยานยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้าถูกเพลิงไหม้จนได้รับความเสียหายทั้งหมด

ส่วนบ้านข้างเคียงทั้ง 2หลังถูกไฟลามไปไหม้ได้รับความเสียหายเล็กน้อย นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย นั่งร่ำไห้อยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือนางมะลิวัลย์ เมืองน้อย อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน สภาพถูกไฟลวกที่มือขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.บางละมุง ให้แพทย์ช่วยรักษา

จากการสอบสวนทราบว่า ปกติบ้านหลังนี้มีผู้พักอาศัยอยู่รวม 3 คน แต่ก่อนเกิดเหตุมีนางมะลิวัลย์ ซึ่งมีอาชีพขายกาแฟโบราณ อยู่บ้านเพียงลำพัง โดยในขณะที่นางมะลิวัลย์ จุดเตาแก๊สที่ติดตั้งอยู่ในรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่ดัดแปลงเป็นรถขายกาแฟ เพื่อต้มน้ำร้อนเตรียมออกไปขายของ แต่จู่ๆ สายส่งแก๊สเกิดหลุดทำให้ไฟลุกพรึบขึ้นมา นางมะลิวัลย์ พยายามจะไปปิดวาล์วถังแก๊ส จึงถูกไฟลวกที่มือขวา บรรดาเพื่อนบ้านจึงรีบช่วยเหลือคุณยายรายนี้ที่พยายามจะเข้าไปขนทรัพย์สินให้ออกมาจากบ้าน เพราะไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เบื้องต้นคาดว่าค่าเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท