ป.ป.ส.คาด!! 16 พ.ค.นี้รู้ผล “แพท – เบนซ์” โดนข้อหาสบคบค้ายาหรือไม่

Home / ข่าวทั่วไป / ป.ป.ส.คาด!! 16 พ.ค.นี้รู้ผล “แพท – เบนซ์” โดนข้อหาสบคบค้ายาหรือไม่

เลขาฯ ป.ป.ส. คาด อังคารนี้ รู้ผล “แพท” – “เบนซ์” โดนข้อหาสบคบสนับสนุนค้ายาเสพติดหรือไม่ หลัง ปส. ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้แพทเข้าพบ 15 พฤษภาคม นี้

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณี นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ดารานักแสดงชื่อดัง ที่ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้เข้าพบ ในวันจันทร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2560 ว่า กรณีนี้ ทางพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด มีการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถออกหมายเรียกให้ นางสาวณปภา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาฐานสมคบกันฟอกเงินได้

ส่วน ทาง ป.ป.ส. จะรับผิดชอบใน 2 กรณี คือการตรวจสอบทรัพย์สินทั้งจำนวน 10 กว่ารายการ ของ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด และ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง (สามี แพท ณปภา) โดยคณะกรรมการอยู่ระหว่างพิจารณาซึ่งใกล้แล้วเสร็จแล้ว

ส่วนอีกกรณี คือ การพิจารณาว่า นายอัครกิตติ์ และนางสาวณปภา จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดหรือไม่ เนื่องจากพบเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดส่งต่อเป็นทอดๆไปยังบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดี ซึ่งหากคณะกรรมการ ป.ป.ส. พิจารณาหลักฐานทั้งหมดแล้วพบว่า นายอัครกิตติ์ และนางสาวณปภา รู้เห็นว่าเงินที่ถูกส่งต่อมาเป็นเงินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ก็จะต้องถูกดำเนินคดีฐานสมคบกันค้ายาเสพติด หรือ ตาม พ.ร.บ. มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 มาตรา 8 ผู้ใดสมคบ โดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิด เกี่ยวกับยาเสพติด ผู้นั้นสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน ห้าปี หรือปรับไม่เกินห้าหมื่นบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งกรณีนี้คณะกรรมการฯ อยู่ระหว่างพิจารณา โดยคาดว่าจะทราบผลภายในวันอังคารที่จะถึงนี้